Tổng thống Syria phát biểu về tình hình đất nước

(VOV) - Tổng thống Bashar al-Assad bày tỏ quan điểm về việc giải quyết cuộc xung đột kéo dài gần 2 năm qua tại Syria.

Hãng thông tấn chính thức Sana của Syria đưa tin, Tổng thống Syria Bashar al-Assad dự kiến có bài phát biểu trong ngày 6/1, tập trung vào cuộc xung đột tại nước này cũng như những diến biến trong khu vực.

Trong bài phát biểu này, Tổng thống Bashar al-Assad sẽ bày tỏ quan điểm về việc giải quyết cuộc xung đột kéo dài gần 2 năm qua tại quốc gia Trung Đông này và đề cập tới những thoả thuận mới nhất đạt được trong cuộc họp của Ngoại trưởng các nước thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tại Geneva của Thuỵ Sỹ.

Các nước phương Tây luôn gây sức ép buộc Tổng thống Syria Bashar al-Assad phải rời bỏ quyền lực trước khi thành lập chính phủ đoàn kết dân tộc mới. Trong khi đó, Nga ủng hộ một giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng tại Syria thông qua các biện pháp ngoại giao, đồng thời khẳng định, tương lai của Syria phải do người dân Syria quyết định./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm tin (Theo Ria Novosti)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Nhà hàng bánh tôm, bún ốc "bủa vây" hồ Đầm Trị, Hà Nội
VOV.VN - Xung quanh hồ Đầm Trị, phường Quảng An, quận Tây Hồ, hàng loạt nhà hàng, quán bánh tôm, bún ốc mọc lên ngày đêm xả thải trực tiếp xuống Đầm Trị.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x