Triều Tiên dọa tấn công phủ Tổng thống, Hàn Quốc tuyên bố đáp trả

VOV.VN - Hàn Quốc cảnh báo, sẽ đáp trả mạnh mẽ và không khoan nhượng Triều Tiên sau lời đe dọa tấn công phủ Tổng thống Hàn Quốc của Triều Tiên.

Bộ Thống nhất Hàn Quốc trong một tuyên bố ngày 23/3 nhấn mạnh, nếu Triều Tiên tiến hành bất cứ hành động gây hấn nào, các lực lượng Hàn Quốc sẽ đáp trả và Triều Tiên sẽ phải gánh chịu hậu quả của các hành động này.

trieu tien doa tan cong phu tong thong, han quoc tuyen bo dap tra hinh 0
Một quả tên lửa của Triều Tiên được phóng lên không trung. Ảnh AFP

Bộ Thống nhất Hàn Quốc cũng cho biết, sẽ không bao giờ tha thứ cho các vụ thử hạt nhân và phóng tên lửa tầm xa của Triều Tiên, được cho là đe dọa tới hòa bình trên bán đảo Triều Tiên cũng như trên toàn thế giới.

Trước đó cùng ngày, hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đăng tuyên bố của Ủy ban Tái thống nhất hòa bình Triều Tiên (CPRK) đã đe dọa phát động các cuộc tấn công trả đũa vào văn phòng Tổng thống Hàn Quốc để đáp trả các cuộc tập trận quân sự chung đang diễn ra giữa Hàn Quốc và Mỹ.

Theo đó, các cuộc tấn công này sẽ bắt đầu từ văn phòng Tổng thống Hàn Quốc, hoặc các địa điểm gần đó. Triều Tiên nhấn mạnh, một khi ấn nút của hệ thống phóng tên lửa đa nòng loại mới, văn phòng tổng Thống Hàn Quốc sẽ bị “nhấn chìm trong biển lửa và tro tàn”.

Tuyên bố của Triều Tiên đưa ra trong bối cảnh Hàn Quốc và Mỹ đã bắt đầu các cuộc tập trận quân sự chung thường niên vào ngày 7/3 vừa qua.

Cuộc tập trận “Giải pháp then chốt” đã kết thúc vào ngày 18/3 trong khi cuộc tập trận “Đại bàng non”sẽ kéo dài đến ngày 30/4 tới./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Sanchez bỏ lỡ cơ hội ghi bàn khó tin ở trận Arsenal 2-0 Basel
VOV.VN - Sanchez bỏ lỡ cơ hội ghi bàn đáng tiếc ở trận đấu giữa Arsenal 2-0 Basel diễn ra rạng sáng 29/9.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds