Trung Quốc phản đối Mỹ siết chặt trừng phạt Triều Tiên

VOV.VN -Ngày 17/3, Trung Quốc đã lên tiếng phản đối lệnh trừng phạt mới của Mỹ áp đặt đối với Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên.

Phát biểu tại họp báo thường kỳ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc - Lục Khảng khẳng định, nước này luôn phản đối việc áp đặt các biện pháp trừng phạt đơn phương của bất kỳ quốc gia nào. Ông Lục Khảng nhấn mạnh, trong bối cảnh tình hình bán đảo Triều Tiên đang rất nhạy cảm và phức tạp như hiện nay, Trung Quốc phản đối bất kỳ động thái nào có thể làm trầm trọng thêm những căng thẳng đó.

trung quoc phan doi my siet chat trung phat trieu tien  hinh 0
Tường thuật vụ thử hạt nhân của Triều Tiên trên truyền hình Hàn Quốc. (Ảnh: Xinhua)

Trước đó một ngày, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ban bố một sắc lệnh áp đặt các biện pháp trừng phạt mới chống Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, sau một loạt các vụ thử hạt nhân và thử tên lửa gần đây. Các lệnh trừng phạt mới của Mỹ nhằm vào các lĩnh vực năng lượng, khai mỏ, dịch vụ tài chính, công nghệ, và vận tải của Triều Tiên. Bộ tài chính Mỹ cùng ngày cũng đưa vào “danh sách đen trừng phạt” đối với 17 quan chức chính phủ và các tổ chức của Triều Tiên.

Trong khi đó, Hàn Quốc đã lên tiếng hoan nghênh các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ, đồng thời bày tỏ hy vọng rằng các biện pháp này sẽ góp phần gia tăng sức ép quốc tế buộc Triều Tiên phải từ bỏ chương trình phát triển vũ khí hạt nhân của mình./.

Mai Liên/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Những hình ảnh bi hài khi Sài Gòn chìm trong biển nước
VOV.VN - Cơn mưa lớn chiều tối 26/9 đã khiến nhiều nơi tại TP.HCM chìm trong biển nước.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds