Trung Quốc phóng tàu Thần Châu 11 lên quỹ đạo

VOV.VN - Tàu vũ trụ Thần Châu 11 của Trung Quốc đã được phóng lên quỹ đạo bằng tên lửa đẩy Trường Chinh 2F.

Sáng 17/10, hai phi hành gia Trung Quốc đã được đưa lên không gian từ tàu Thần châu 11 trong sứ mệnh không gian có người điều khiển dài nhất từ trước đến nay của nước này.

tau than chau 11 trung quoc duoc phong len quy dao hinh 1
Tàu Thần Châu 9 của Trung Quốc. Ảnh: internet.

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV đưa tin, tàu Thần Châu 11 cất cánh từ Trung tâm phóng tàu vũ trụ Cửu Tuyền thuộc khu tự trị Nội Mông khoảng 7h30 hôm nay (giờ địa phương). Tàu được phóng bằng tên lửa đẩy Trường Chinh 2F.

Sứ mệnh của Thần Châu 11 là bổ sung hàng hóa thiết yếu cho trạm không gian, thực nghiệm kỹ thuật kết nối giữa tàu vũ trụ với trạm không gian, duy tu bảo dưỡng trạm không gian và tiến hành các hoạt động nghiên cứu khoa học khác. Hai phi hành gia Trung Quốc sẽ ở lại trạm trong 30 ngày để tiến hành các nghiên cứu về y tế, vật lý và sinh học. Sứ mệnh mới nhất này là nằm trong kế hoạch xây dựng trạm không gian có người điều khiển thường trực đi vào hoạt động vào năm 2022./.

Trần Nga/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
"Tử tù" Hàn Đức Long được xin lỗi: "Tôi chờ đợi ngày này lâu lắm rồi"
VOV.VN - “Tôi và gia đình đã chờ đợi ngày này lâu lắm rồi”. “Vui lắm!!!”, giọng người bị kết án oan bỗng ngắt quãng vì xúc động.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x