Tunisia triệt phá mạng lưới tuyển mộ chiến binh cho IS ở Libya

VOV.VN - Trong chiến dịch an ninh của mình, cảnh sát Tunisia vừa triệt phá một mạng lưới tuyển mộ chiến binh cho IS tại Libya.

Theo thông báo của Bộ Nội vụ Tunisia, mạng lưới này bao gồm 12 phần tử, chuyên tuyển mộ các chiến binh trẻ và đưa tới Libya để gia nhập IS.

tunisia triet pha mang luoi tuyen mo chien binh cho is o libya hinh 0
Các binh sĩ của Tunisia. Ảnh Reuters

Những kẻ bị bắt giữ đã từng trợ giúp cho những phần tử cực đoan tiến hành cuộc tấn công vào thị trấn Ben Guerdan, gần biên giới với  Libya hồi đầu tháng này.

Các lực lượng an ninh của Tunisia đã được đặt trong trạng thái cảnh giác cao độ sau khi hàng chục phiến quân Hồi giáo xông vào thị trấn Ben Guerdan hồi đầu tháng này, tấn công vào các  đồn cảnh sát và trụ sở quân đội.

Đã có 50 phiến quân bị tiêu diệt, 12 binh sỹ và 7 dân thường thiệt mạng trong các cuộc giao tranh. Giới chức Tunisia cho biết, mục đích của phiến quân khi tiến hành cuộc tấn công quy mô lớn này là nhằm kiểm soát thị Ben Guerdan và mở rộng lãnh thổ.

Tunisia ngày càng lo ngại về việc gia tăng các vụ bạo lực xuyên biên giới, trong bối cảnh tổ chức khủng bố IS đang mở rộng sự kiểm soát tại Libya, lợi dụng sự hỗn loạn tại quốc gia này để kiểm soát thành phố Sirte, Libya và thiết lập các trại huấn luyện ở nơi đây./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh: Dân Sài Gòn khốn khổ giữa biển nước sau trận mưa lớn
VOV.VN - Chiều tối 26/9, một cơn mưa lớn kéo dài nhiều giờ đồng hồ đã làm làm cho cả Thành phố Hồ Chí Minh chìm trong biển nước.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds