Tỷ lệ người ủng hộ Tổng thống Philippines Duterte tăng cao

VOV.VN - Ông Duterte được đánh giá rất cao sau 90 ngày đầu tiên ông đảm nhiệm cương vị Tổng thống Philippines.

Theo kết quả điều tra dư luận mới nhất do Cơ quan Trạng thái Xã hội (Social Weather Stations) - một tổ chức điều tra dư luận độc lập tiến hành, chỉ có 11% trong số 1.200 người được hỏi nói họ không hài lòng với cách xử lý công việc của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. Trong khi có đến 64% số người được hỏi  nói hài lòng với cách xử lý công việc của ông Duterte.

ty le nguoi ung ho tong thong philippines duterte tang cao hinh 1
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. (Ảnh: AP)

Con số này cho thấy ông Duterte có khởi đầu tốt hơn so với những người tiền nhiệm Benigno Aquino, Joseph Estrada và Gloria Macapagal Arroyo, song thấp hơn mức 66% của ông Fidel Ramos vào năm 1992.

Kết quả thăm dò ý kiến dư luận được cho là thể hiện sự ủng hộ của người dân Philippines đối với chính sách cứng rắn của Tổng thống Duterte.

Ông Duterte nhậm chức Tổng thống Philippines hồi tháng 6 vừa qua sau hai thập kỷ giữ chức Thị trưởng thành phố Davao - thành phố lớn thứ ba của Philippines.

Ông đã tuyên bố chính sách không khoan nhượng với tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy. Ngay sau khi nhậm chức, ông đã phát động chiến dịch truy quét và trấn áp tội phạm ma túy được cho là “khá mạnh tay”./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lập cú đúp, Suarez giúp Barca giành lại ngôi đầu từ tay Real
VOV.VN - Cú đúp của Suarez, Barca đã vượt qua Espanyol với tỷ số 3-0, qua đó giành lại ngôi đầu từ tay của Real sau vòng 35 La Liga 2016/2017.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x