Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc tiếc vì đảng đối lập hủy đối thoại

VOV.VN - Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc vẫn mong muốn tổ chức một cuộc gặp giữa lãnh đạo hai đảng vào thời điểm thích hợp.

Người phát ngôn của Tổng thống Hàn Quốc, Jung Youn-kuk ngày15/11 bày tỏ lấy làm tiếc vì cuộc gặp giữa Tổng thống Park Geun-hye và lãnh đạo đảng Dân chủ đối lập chính Choo Mi-ae đã không thể diễn ra.

van phong tong thong han quoc tiec vi dang doi lap huy doi thoai hinh 1
Tổng thống Park Geun-hye (phải) và lãnh đạo Đảng Dân chủ đối lập chính Choo Mi-ae trong một cuộc gặp hồi tháng 9 năm ngoái. (Ảnh: Yonhap)

Trong khi nhấn mạnh cuộc gặp này đã bị đơn phương hủy bỏ do phía đảng Dân chủ, người phát ngôn của Tổng thống Hàn Quốc cũng nhấn mạnh, những kỳ vọng lớn dành cho các cuộc đàm phán về việc “bình thường hóa” các công việc của nhà nước.

Theo ông Jung Youn-kuk, văn phòng Tổng thống vẫn mong muốn tổ chức một cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo này vào bất kỳ thời điểm thích hợp, đồng thời hối thúc đảng đối lập duy trì “thái độ có trách nhiệm” hướng tới bình thường hóa các công việc của nhà nước.

Lãnh đạo Đảng Dân chủ đối lập Choo Mi-ae hôm qua (14/11) đã đề nghị đối thoại với Tổng thống Park Geun-hye, thảo luận tình hình chính trị hiện nay tại Hàn Quốc, nhưng sau đó cùng ngày đã rút lại đề nghị này.

Đề cập tới những đồn đoán về việc Tổng thống Park Geun-hye sẽ có bài phát biểu trước công chúng lần thứ ba về vụ bê bối chính trị gây rúng động liên quan tới cáo buộc người bạn thân tín của bà là bà Choi Soon-sil can thiệp vào công việc nhà nước, người phát ngôn của Tổng thống Hàn Quốc cho biết bà Park Geun-hye đang cân nhắc các biện pháp xử lý tiếp theo.

Vị quan chức này cũng từ chối bình luận về việc khi nào sẽ tiến hành thẩm vấn bà Park về vụ bê bối kể trên, đồng thời cho biết thêm rằng, luật sư của Tổng thống sẽ nói về các vấn đề liên quan tới việc truy tố với giới truyền thông./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo KBS

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
"Tử tù" Hàn Đức Long được xin lỗi: "Tôi chờ đợi ngày này lâu lắm rồi"
VOV.VN - “Tôi và gia đình đã chờ đợi ngày này lâu lắm rồi”. “Vui lắm!!!”, giọng người bị kết án oan bỗng ngắt quãng vì xúc động.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x