Vụ máy bay Flydubai rơi ở Nga: Tai nạn do hạ cánh lúc trời mưa gió lớn

VOV.VN - Chiếc máy bay của hãng Flydubai đã quệt đuôi xuống đất khi tìm cách hạ cánh lần thứ 2 khi trời mưa gió lớn và tầm nhìn hạn chế dẫn đến tai nạn.

Thông tin trên được một nguồn tin từ Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga chia sẻ với hãng tin RIA Novostia.

vu may bay flydubai roi o nga: tai nan do ha canh luc troi mua gio lon hinh 0
Một chiếc máy bay của hãng Flydubai. Ảnh Sputnik News

“Theo những thông tin sơ bộ, khi hạ cánh lần thứ 2, đuôi chiếc máy bay đã quệt đất”, nguồn tin này nói và cho biết thêm, tại thời điểm hạ cánh, trời mưa rất to và tầm nhìn bị hạn chế. Một nguồn tin từ sân bay cho biết, lúc đó, gió tại sân bay thổi với tốc độ hơn 60km/h.

Hiện có khoảng trên 700 nhân viên cứu hộ cùng 100 xe đặc dụng đang làm nhiệm vụ tại sân bay Rostov-on-Don.

Bộ trưởng Tình trạng Khẩn cấp Nga Vladimir Puchkov đã tiến hành một cuộc họp đặc biệt và ra lệnh điều động mọi nguồn lực của bộ cũng như tại địa phương đến hiện trường giải quyết vụ tai nạn.

Ủy ban Điều tra Trung ương Nga cũng đã quyết định tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Người phát ngôn Ủy ban Vladimir Markin cho biết: vụ việc này được điều tra theo điều luật về “vi phạm an toàn vận tải và hoạt động vận tải hàng không”.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng đã gửi lời chia buồn đến thân nhân những người bị thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố: “Tổng thống Nga gửi lời chia buồn sâu sắc đến những người bị mất người thân trong vụ tai nạn máy bay Boeing 737 tại Rostov-on-Don”.

Ông Peskov cũng cho biết, Tổng thống Nga Putin nhấn mạnh, ưu tiên hàng đầu là hỗ trợ tốt nhất cho những thân nhân các nạn nhân vụ tai nạn./.

Trần Khánh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cảnh sát “gạt tay trúng má” hay “gây thương tích” cho phóng viên?
VOV.VN - Giới phân tích luật cho rằng, nếu “gạt tay” thì cảnh sát hình sự đang ở thế bị động, còn gây thương tích là hành vi của người đang làm chủ tình huống.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds