Vụ nổ ở Berlin: Không có dấu hiệu khủng bố

Phát ngôn viên Viện Công tố Berlin đã loại trừ khả năng đây là một vụ khủng bố mà cho rằng vụ này có liên quan tới hoạt động tội phạm có tổ chức.

Sáng 15/3 (theo giờ địa phương), một khối thuốc nổ giấu dưới một chiếc xe hơi VW Passat đang chạy phát nổ ở Berlin – Charlottenburg, làm người lái xe 43 tuổi chết ngay tại chỗ. 

vu no o berlin: khong co dau hieu khung bo hinh 0
Hiện trường vụ nổ. (Ảnh: thoibao.de)

Cảnh sát nhận định đây là một vụ giết người và nạn nhân là một người Thổ Nhĩ Kỳ, từ năm 2008 đã bị điều tra về những tôi danh liên quan tới ma túy, đánh bạc và sử dụng tiền giả.

Ông Martin Steltner, Phát ngôn viên Viện Công tố Berlin đã loại trừ khả năng đây là một vụ khủng bố mà cho rằng vụ này có liên quan tới hoạt động tội phạm có tổ chức.

Tuy nhiên, nạn nhân chỉ là người lái xe chứ không phải chủ xe, nên cảnh sát đang điều tra làm rõ, liệu vụ ám sát có nhằm vào người khác, mà nạn nhân chỉ tình cờ bị thiệt  mạng hay không.

Nhân chứng cho biết, một tiếng nổ lớn đã làm chiếc xe bắn xa tới 80 m, đập vào một chiếc xe Porsche đỗ ven đường, sau đó dừng lại giữa đường đi, gần ga tàu điện ngầm Deutsche Oper.

Cảnh sát đã chặn đường để lục tìm nhưng không phát hiện khối thuốc nổ nào khác. Cảnh sát đang tiếp tục điều tra./.

Theo thoibao.de

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video không kích ác liệt ở Aleppo sau khi lệnh ngừng bắn đổ vỡ
VOV.VN - Dường như bom phốt-pho đã được sử dụng trong đợt không kích nhằm vào khu phố Kafr Dael ở Aleppo, Syria đêm 22/9.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds