12h trưa nay, xả lũ hồ Tuyên Quang

VOV.VN - Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai đã yêu cầu Công ty Thủy điện Tuyên quang mở cửa xả lũ hồ Tuyên Quang vào 12h trưa nay.

Hiện nay, hồ Tuyên Quang đang có mức nước cao, lưu lượng nước về hồ có xu hướng gia tăng. Thực hiện quy trình vận hành liên hồ chứa thủy điện Sơn La, Hòa Bình, Thác Bà và Tuyên Quang, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai đã có công điện yêu cầu Công ty Thủy điện Tuyên quang mở cửa xả đáy số 1 vào 12h trưa nay (6/9).

Để chủ động các biện pháp ứng phó với mực nước dâng cao ở hạ lưu do việc xả lũ, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai đề nghị Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Phú Thọ: Thông báo người dân và các chủ đầu tư đơn vị có công trình ven sông, trên sông chủ động các biện pháp đảm bảo an toàn cho người và tài sản. Các tỉnh cũng thực hiện trực ban, sẵn sàng các lực lượng phương tiện để cứu hộ cứu nạn khi có yêu cầu./.

Hoài Lam/VOV - Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh siêu hài hước về động vật trên khắp thế giới năm 2017
VOV.VN - Đây là những bức ảnh hết sức đặc biệt ghi lại nhiều khoảnh khắc hài hước của các loài động vật khiến người xem không thể nhịn được cười.
VOV-left-160x600