2 huyện ở Hà Tĩnh vẫn sẽ mất điện hoàn toàn trong vài ngày tới

VOV.VN - Tính đến cuối giờ chiều ngày 16/9, hệ thống điện, viễn thông, di động tại nhiều huyện ở Hà Tĩnh vẫn chưa thể hoạt động bình thường.

2 huyen o ha tinh van se mat dien hoan toan trong vai ngay toi hinh 1
Bão số 10 khiến hệ thống điện, viễn thông ở Hà Tĩnh bị thiệt hại nặng nề.

Ông Phan Đắc Hùng – Phó Giám đốc Điện lực Hà Tĩnh (EVN Hà Tĩnh) cho biết: Đến thời điểm này, trung tâm của 11/13 huyện, thị xã trong tỉnh đã được cấp điện trở lại. Còn 2 huyện Cẩm Xuyên và Kỳ Anh vẫn đang mất điện hoàn toàn, do cột điện gãy đổ nhiều sau bão.

Toàn tỉnh Hà Tĩnh có 46 đường dây trung thế bị ảnh hưởng, đến nay EVN Hà Tĩnh đã khắc phục được 28 đường dây. Toàn tỉnh có 150.000/420.000 khách hàng đã được cấp điện trở lại.

Theo ông Hùng, EVN Hà Tĩnh sẽ cố gắng cấp điện trở lại cho các huyện bị ảnh hưởng nhẹ trong 2-3 ngày tới, còn các huyện bị ảnh hưởng nặng như: Cẩm Xuyên, Kỳ Anh, Hương Khê… sẽ khắc phục cho các khu vực trung tâm trước, sau đó đến các thôn, xã.

Tính đến cuối giờ chiều nay (16/9), mạng viễn thông trong tỉnh Hà Tĩnh vẫn bị ảnh hưởng rất nặng nề, nhất là tại Kỳ Anh.

Ông Trần Danh Việt – Giám đốc VNPT Hà Tĩnh cho biết: "Quan trọng nhất là phải có điện trở lại, khi đó, ngành viễn thông mới có thể hàn nối cáp bị đứt sau bão. Chúng tôi phấn đấu sẽ khôi phục hệ thống internet trong khoảng 1 tuần tới. Còn hệ thống thông tin di động, sau 2-3 ngày nữa sẽ cố gắng phục hồi hoạt động đạt mức ổn định”./.

Phi Long - Bình Minh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x