6 người tử vong, 3 người mất tích ở Nghệ An do bão số 2

VOV.VN - Thống kê cho đến tối nay 17/7, Nghệ An có 6 người tử vong, 3 người mất tích và nhiều tài sản, diện tích lúa, hoa màu bị thiệt hại do bão số 2.

Trường hợp tử vong mới nhất diễn ra chiều nay 17/7, tại địa bàn xã Đồng Văn, huyện Quế Phong (Nghệ An). Chiếc xe chở 2 cán bộ của Sở Giao thông vận tải Nghệ An bị lật bên suối khiến cả 2 người tử nạn khi đang trên đường đi kiểm tra hạ tầng giao thông sau bão.

Trong khi đó, lực lượng chức năng đã tìm được 10 người trong số 13 thuyền viên của tàu chở than (VTB 26) bị chìm tại vùng biển Cửa Lò. 3 thuyền viên khác vẫn đang mất tích. Tuy nhiên, 3 người trong số 10 thuyền viên được tìm thấy đã tử vong.

6 nguoi tu vong 3 nguoi mat tich o nghe an do bao so 2 hinh 1
Cây xanh đổ gục trên các tuyến đường khiến giao thông khó khăn.

Như vậy, đến nay, tại Nghệ An, bão số 2 đã làm 6 người chết, 3 người còn mất tích; trong đó có 1 phụ nữ tử vong do bị xà gỗ từ mái nhà rơi rơi xuống, đè trúng người. Ngoài ra, mưa bão còn làm cho 35 ngôi nhà ở Nghệ An bị sập, gần 4.000 nhà bị tốc mái hoặc hư hỏng, hơn 6.000 ha lúa bị ngập, khoảng 5.800 ha lúa, hơn 8.300 ha ngô và rau màu các loại bị thiệt hại và 464 con gia súc bị chết.

Hiện tại, nhiều nơi ở Nghệ An không mưa nhưng một số nơi còn bị ngập, thiếu nước sinh hoạt và một số nơi vẫn bị mất điện./.

Văn Hải/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Gia đình Tổng thống Trump lần đầu đón cây thông Noel ở Nhà Trắng
VOV.VN - Ngày 20/11, Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump cùng con trai Barron lần đầu đón cây thông Giáng sinh theo truyền thống của Nhà Trắng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600