Ăn cóc nướng, 4 người bị ngộ độc, 1 người chết

VOV.VN - Vừa xảy ra một vụ ngộ độc do ăn cóc nướng khiến 4 người phải nhập viện, trong đó 1 người đã tử vong ở Yên Bái.

Khoảng 8h30 ngày 20/7, Bệnh viện đa khoa huyện Trạm Tấu (tỉnh Yên Bái) tiếp nhận 4 bệnh nhân là bà Lò Thị Biều, 65 tuổi, con dâu là Mè Thị Dân và 2 cháu là Mè Thị Quyền, 13 tuổi và Mè Thị Thảo, 11 tuổi, đều có các triệu chứng: đau bụng, buồn nôn, đau đầu, chóng mặt, khó thở, huyết áp không đo được, nhịp thở chậm, da niêm mạc tím tái. Các bác sỹ bệnh viện đã khẩn trương tiến hành các biện pháp cấp cứu các nạn nhân.

Mặc dù đã được các bác sỹ tận tình cứu chữa, nhưng do bị ngộ độc nặng và đưa đến bệnh viện chậm, nên bệnh nhân Lò Thị Biều đã tử vong. Ba nạn nhân còn lại đến nay đã ổn định sức khỏe và xuất viện.
Các bác sỹ bệnh viện đã khẩn trương tiến hành các biện pháp cấp cứu các nạn nhân. (ảnh minh họa, nguồn: TTXVN)

Theo người nhà bệnh nhân, sáng 20/7, gia đình bà Lò Thị Biều (ở Thôn Lừu 1, xã Hát Lừu, huyện Trạm Tấu) đã bắt hai con cóc đem nướng để cả nhà cùng ăn sáng, sau đó bị ngộ độc. Bà Biều ăn phần nội tạng cóc nên bị ngộ độc nặng hơn./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

90 công nhân bị ngộ độc thực phẩm ở Yên Bái có thể xuất viện
90 công nhân bị ngộ độc thực phẩm ở Yên Bái có thể xuất viện

VOV.VN - Đến nay về cơ bản, các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm đã bình phục, chuẩn bị xuất viện.

90 công nhân bị ngộ độc thực phẩm ở Yên Bái có thể xuất viện

90 công nhân bị ngộ độc thực phẩm ở Yên Bái có thể xuất viện

VOV.VN - Đến nay về cơ bản, các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm đã bình phục, chuẩn bị xuất viện.

Làm rõ nguyên nhân 86 công nhân may ở Yên Bái ngộ độc thực phẩm
Làm rõ nguyên nhân 86 công nhân may ở Yên Bái ngộ độc thực phẩm

VOV.VN - Kết luận cho biết, hóa chất bảo vệ thực vật hợp chất flucythrinate thuộc nhóm pyrethroid có trong mẫu mướp đắng xào trứng.

Làm rõ nguyên nhân 86 công nhân may ở Yên Bái ngộ độc thực phẩm

Làm rõ nguyên nhân 86 công nhân may ở Yên Bái ngộ độc thực phẩm

VOV.VN - Kết luận cho biết, hóa chất bảo vệ thực vật hợp chất flucythrinate thuộc nhóm pyrethroid có trong mẫu mướp đắng xào trứng.

Yên Bái: 90 công nhân may bị ngộ độc thực phẩm
Yên Bái: 90 công nhân may bị ngộ độc thực phẩm

VOV.VN - Rất nhiều công nhân Công ty may Deaseung Global ở Thịnh Hưng, Yên Bình (Yên Bái) vừa phải nhập viện sau vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tối 19/6.

Yên Bái: 90 công nhân may bị ngộ độc thực phẩm

Yên Bái: 90 công nhân may bị ngộ độc thực phẩm

VOV.VN - Rất nhiều công nhân Công ty may Deaseung Global ở Thịnh Hưng, Yên Bình (Yên Bái) vừa phải nhập viện sau vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tối 19/6.

Vụ ngộ độc thực phẩm ở Yên Bái: hôm nay các công nhân sẽ xuất viện
Vụ ngộ độc thực phẩm ở Yên Bái: hôm nay các công nhân sẽ xuất viện

VOV.VN - Hôm nay (22/6), nhiều bệnh nhân sẽ được xuất viện. Kết quả cụ thể dự kiến sẽ có trong ngày mai (23/6).

Vụ ngộ độc thực phẩm ở Yên Bái: hôm nay các công nhân sẽ xuất viện

Vụ ngộ độc thực phẩm ở Yên Bái: hôm nay các công nhân sẽ xuất viện

VOV.VN - Hôm nay (22/6), nhiều bệnh nhân sẽ được xuất viện. Kết quả cụ thể dự kiến sẽ có trong ngày mai (23/6).

Số người bị ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể gia tăng
Số người bị ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể gia tăng

VOV.VN - Theo Bộ Y tế, 5 năm qua, cả nước xảy ra 84 vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể trong khu công nghiệp, khu chế xuất, làm 6.566 người mắc.

Số người bị ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể gia tăng

Số người bị ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể gia tăng

VOV.VN - Theo Bộ Y tế, 5 năm qua, cả nước xảy ra 84 vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể trong khu công nghiệp, khu chế xuất, làm 6.566 người mắc.