An Giang cứu trợ người dân vùng sạt lở

VOV.VN - Chính quyền đã hỗ trợ 16 hộ gia đình bị mất nhà 5 triệu đồng/hộ, 91 hộ còn lại nhận 1 triệu đồng/hộ cùng một số nhu yếu phẩm cần thiết.

Như chúng tôi đã thông tin, lúc 9h ngày 22/4 tại xã Mỹ Hội Đông – huyện Chợ Mới – tỉnh An Giang, đã xảy ra vụ sạt lở nghiêm trọng, làm 16 ngôi nhà chìm sâu xuống dòng nước, 91 hộ lân cận cũng trong tình trạng nguy hiểm, phải di dời.

Ngoài sự quan tâm, hỗ trợ về chỗ ở, thì chiều 24/4, chính quyền địa phương, đã có buổi cấp phát quà cứu trợ cho bà con vùng sạt lở.

an giang cuu tro nguoi dan vung sat lo hinh 1
Sạt lở nghiêm trọng ở An Giang
Ngoài thăm hỏi, động viên người dân, chính quyền địa phương cũng gấp rút chuẩn bị công tác cứu trợ cho 107 hộ dân với 455 khẩu đã nhận được phần hỗ trợ gồm nhu yếu phẩm (3 thùng mì và 30kg gạo/hộ, khoảng 500.000 đồng). Ngoài ra, 16 hộ bị mất nhà được hỗ trợ tiền mặt 5 triệu đồng/hộ, 91 hộ còn lại nhận 1 triệu đồng/hộ. Từ phần quà này, người dân bước đầu vượt qua khó khăn, củng cố lại niềm tin để gầy dựng lại cuộc sống ổn định.

Là một trong những "mạnh thường quân" đến với vùng sạt lở, chị Nguyễn Thị Ngọc Diễm chia sẻ: "Khi được biết thông tin tôi đã cùng mọi người đến nhằm có thể chia sẻ gánh nặng với bà con nơi đây, một chén cơm cũng như một mảnh áo để các cô bác vượt qua tất cả khó khăn này. Tôi mong rằng các mạnh thường quân khi biết được thông tin này có thể đến chia sẻ, giúp đỡ, để họ có lại một mái nhà, có được sự an cư lạc nghiệp mà sống hạnh phúc trở lại"./.


Hồng Phương/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Muôn vàn sắc thái trong dịp “Black Friday” ở Mỹ
VOV.VN - Black Friday (Ngày thứ Sáu đen tối) được cho là ngày hội của những tín đồ mua sắm trên khắp thế giới.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600