Ăn nấm lạ 7 người nhập viện

VOV.VN - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắc Lắc vừa tiếp nhận cấp cứu 7 người trong một gia đình, do những người này ăn phải nấm độc.

Sáng 8/6, các bác sĩ của Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắc Lắc cho biết, sức khỏe của 7 bệnh nhân trong một gia đình bị ngộ độc nấm tại huyện Krông Ana (tỉnh Đắc Lắc) đã dần ổn định.

Vụ ngộ độc xảy ra khi Y Hùng Niê cùng Y Vinh Niê, ở Buôn Kuốp, xã Đrây Sáp, huyện Krông Ana, tỉnh Đắc Lắc vào khu vực thác Đray Nur, huyện Krông Ana chơi.

an nam la 7 nguoi nhap vien hinh 1

7 người trong một gia đình bị ngộ độc do ăn nấm lạ. Ảnh minh họa: TTXVN

Tại đây, Y Hùng và Y Vinh hái một số cây nấm có màu trắng, rồi mang về xào với mì ăn liền cho cả nhà ăn. Sau khi ăn được khoảng một giờ tất cả 7 người trong gia đình (từ 7 tuổi đến 25 tuổi), đều xuất hiện triệu chứng buồn nôn, tiêu chảy, hoa mắt, chóng mặt…nên  được người thân đưa đến Bệnh viện Đa khoa Đắc Lắc cấp cứu.

Bác sỹ Trịnh Hồng Nhựt, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu chống độc, Bệnh viện Đa khoa  Đắc Lắc cho biết: sau khi thăm khám, xác định các bệnh nhân bị ngộ độc nấm, các bác sĩ của bệnh viện đã cấp cứu, điều trị tích cực cho các bệnh nhân. Đến sáng nay, sức khỏe của các bệnh nhân đã dần ổn định./.

Tuấn Long/VOV-Tây Nguyên

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bỉ - Anh: Món quà an ủi và hơn thế nữa...
VOV.VN - Hạng Ba World Cup không chỉ là món quà an ủi mà còn có thể trở thành động lực đưa nền bóng đá tiến lên như trường hợp của Đức năm 2006.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x