Thừa Thiên - Huế:

Áp thấp gây mưa, 2 người chết và mất tích, hàng loạt nhà dân tốc mái

VOV.VN - Áp thấp nhiệt đới đi qua địa phận tỉnh Thừa Thiên Huế gây nhiều thiệt hại về người và tài sản.

Theo thống kê bước đầu, gần 90 nhà dân ở các huyện Phú Lộc, Phú Vang, Phong Điền bị tốc mái, 2 nhà đổ sập. Gió mạnh và mưa lớn cũng làm 1 người tử vong và 1 người mất tích.

Người bị thiệt mạng là người đàn ông ở xã Phú Hải, chưa rõ danh tính, trong lúc trèo lên mái nhà chằng chống nhà cửa bị gió quật ngã dẫn đến tử vong. Người bị mất tích là chị Phạm Thị Loan, 34 tuổi, ngụ xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, do thuyền bị đứt dây neo trôi dạt.

thua thien hue ap thap 2 nguoi chet va mat tich hang loat nha dan toc mai  hinh 1
Cây xanh gãy đổ trên đường phố Huế

Hiện cơ quan chức năng đang khẩn trương tìm kiếm người phụ nữ này. Đến sáng 14/10, tại các xã Phong Mỹ, Phong Thu và thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền, nhiều tuyến đường và khu dân cư bị ngập nặng, giao thông đi lại khó khăn.

Ông Đặng Văn Hòa, Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết: Văn phòng thường trực cũng đã có thông báo nhắc nhở các địa phương, đơn vị chủ động đối phó với mưa lũ, tiếp tục theo dõi các điểm sạt lở xung yếu để  xử lý khẩn cấp cũng như cảnh báo cho người dân.

thua thien hue ap thap 2 nguoi chet va mat tich hang loat nha dan toc mai  hinh 2
Cây xanh gẫy đổ trên đường Phạm Hồng Thái, TP Huế. 

Đối với vùng đô thị thành phố Huế văn phòng đã có nhắc nhở  địa phương chủ động khơi thông cống rãnh cũng như có giải pháp thoát lũ nhanh để đảm bảo an toàn về tính mạng con người cũng như các phương tiện vật tư thi công… để hạn chế thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra./.

Lê Hiếu/VOV - Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Nữ hoàng Anh và Hoàng thân Philip kỷ niệm 70 năm ngày cưới
VOV.VN - Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip đã trải qua cuộc hôn nhân kéo dài 7 thập kỷ mà chưa từng có mâu thuẫn công khai nào.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600