Bão số 4 làm 2 người bị thương, gần 6.000 ha lúa, hoa màu bị ngập

VOV.VN - Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai đã có báo cáo ảnh hưởng bão số 4 gây ra tại các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Hà Tĩnh..

Đến sáng nay, sau khi bão số 4 đổ bộ đất liền và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới đã có 2 người bị thương. Mưa lớn, lốc xoáy làm hơn 100 nhà bị tốc mái, gần 6.000 héc ta lúa, hoa màu, cây trồng lâu năm, cây xanh đô thị bị ngập, gãy, đổ và hàng trăm mét đê, kè bị sạt lở hư hỏng...

bao so 4 lam 2 nguoi bi thuong gan 6000 ha lua hoa mau bi ngap hinh 1
Bão số 4 gây mưa lớn ở nhiều nơi khi đổ bộ đất liền.

Sau khi thiên tai xảy ra, chính quyền các địa phương đã tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình bị thiệt hại, huy động các lực lượng giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả. Hiện, chính quyền các địa phương tiếp tục huy động lực lượng giúp dân sửa chữa lại nhà cửa bị tốc mái, hư hỏng, đồng thời khẩn trương bơm tiêu rút nước tại các khu vực bị ngập úng, khôi phục vụ sản xuất nông nghiệp ngay sau khi nước rút.

Ban chỉ đạo đề nghị các địa phương cần theo dõi chặt chẽ tình hình mưa, lũ do hoàn lưu bão số 4 gây ra, đặc biệt là tại các khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ ống, lũ quét và sạt lở đất để chủ động các biện pháp ứng phó kịp thời.

Theo Trung tâm dự báoKhí tượng Thuỷ văn trung ương, Hiện nay (26/07): Ở khu vực giữa và Nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan đang có mưa rào và dông mạnh.

Dự báo: Trong ngày và đêm nay (26/07) và trong khoảng  2-3 ngày tới do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới đi qua khu vực giữa Biển Đông kết hợp với gió mùa Tây Nam nên ở khu vực giữa và Nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển Bình Thuận đến Cà Mau có mưa dông, gió Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động; khu vực từ Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7./.

PV/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khám phá khả năng chịu đựng của Humvee NXT 360 sau khi nâng cấp
VOV.VN - Mới đây chiếc Humvee NXT 360 của nhà sản xuất AM General đã được nâng cấp với một phiên bản mạnh mẽ và có khả năng hơn bao giờ hết
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x