Bất ngờ nhận lại xe máy sau 3 năm mất trộm

VOV.VN -Ba năm sau khi bị mất trộm xe máy, anh Cường vui mừng khi được cảnh sát giao thông thông báo đã tìm thấy và trao trả lại xe máy cho mình.

Chiều 4/10, Đại úy Lê Văn Khoa - Tổ trưởng tổ tuần tra kiểm soát Cảnh sát giao thông Công an TP Vinh, Nghệ An cho biết: Đơn vị đã làm thủ tục trao trả chiếc xe máy cho anh Hoàng Đăng Cường (SN 1985, trú xã Nam Cát, Nam Đàn, Nghệ An). Chiếc xe máy trên anh Cường đã  bị mất trộm trước đó 3 năm.

bat ngo nhan lai xe may sau 3 nam mat trom hinh 1
Anh Cường vui mừng khi nhận lại chiếc xe đã bị mất trộm cách đây 3 năm

Trước đó vào ngày 2/10, khi đang tuần tra kiểm soát trên đường Lê Mao (TP Vinh), tổ công tác Cảnh sát giao thông TP Vinh đã phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy hiệu Sirius mang BKS: 37N8 - 7353 không đội mũ bảo hiểm nên đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

Khi tổ công tác yêu cầu nam thanh niên này xuất trình giấy tờ xe, nhưng nam thanh niên không xuất trình được và liền để xe lại rồi bỏ đi mất. Ngay sau đó, cảnh sát đã yêu cầu nam thanh niên trên quay lại hợp tác làm việc nhưng không được.

Kiểm tra kỹ biển số xe, cảnh sát phát hiện đây là biển số giả. Khi tra số khung, số máy xe, cảnh sát xác định biển số xe thật của chiếc xe trên là 37N1 – 4244, chủ nhân chiếc xe là anh Hoàng Đăng Cường. Ngay sau đó, anh Cường đã được Cảnh sát giao thông TP Vinh hướng dẫn làm thủ tục đến nhận xe.

Anh Cường cho biết: Trước đó vào ngày 25/9/2013, anh Cường để chiếc xe máy trên trước cổng nhà, để đề phòng anh đã khoá cổ cẩn thận và có các thợ làm việc xung quanh nhưng kẻ gian vẫn bẻ khoá và lấy trộm mất chiếc xe.

Ngay sau đó anh Cường đã báo lên công an xã để tìm kiếm nhưng không được. Mấy tháng sau, anh Cường đã mua thêm 1 chiếc xe mới hiệu wave mang BKS: 37M2-625.44 để làm phương tiện đi làm.

Ngày 3/9/2015, anh Cường dựng xe trong nhà xe của trường mầm non Phượng Hoàng (phường Trung Đô, TP Vinh) để làm việc. Dù khoá cổ xe nhưng một lần nữa anh Cường lại bị kẻ gian phá khoá lấy xe.

Anh Cường chia sẻ: “Hai lần liên tiếp bị mất xe, tôi cứ nghĩ không thể tìm lại được vì đã qua thời gian rất lâu. Nay may mắn được CSGT tìm thấy và trao trả lại xe, tôi hi vọng chiếc xe thứ 2 của mình cũng sẽ sớm được tìm thấy”./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhìn lại cuộc đời chính trị của Tổng thống Zimbabwe Mugabe qua ảnh
VOV.VN - Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe đang đối mặt với thách thức từ các tướng lĩnh quân sự - những người phản đối tham vọng chính trị của vợ ông.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600