Bé 12 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm: Tạm ngừng hoạt động phòng khám

VOV.VN - Thanh tra Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi đã tiến hành các thủ tục thanh tra và tạm ngừng hoạt động đối với phòng khám tư nhân xảy ra vụ việc trên.

tam ngung hoat dong phong kham lien quan vu be 12 thang tuoi tu vong  hinh 1
Người dân tập trung trước phòng khám tư. (Ảnh: Vietnamnet)
Liên quan đến vụ bé 12 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm tại phòng khám tư nhân, sáng nay (15/11), Thanh tra Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi đã tiến hành các thủ tục thanh tra và tạm ngừng hoạt động đối với phòng khám tư nhân tại Tổ dân phố số 3, thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn vì vượt quá phạm vi hoạt động chuyên môn cho phép.

Theo quyết định phê duyệt phạm vi hoạt động và danh mục kỹ thuật trong khám, chữa bệnh của cơ sở phòng khám tư nhân, phòng khám tư nhân tại Tổ dân phố số 3, thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn chỉ được sơ cứu, khám bệnh, chữa bệnh đối với các bệnh chuyên khoa hệ nội; không được tiêm chích, thay băng trừ trường hợp cấp cứu. Thế nhưng, phòng khám này đã tiến hành tiêm thuốc cho bệnh nhân trong quá trình điều trị.

Cụ thể, ngày 13/11, phòng khám tiếp nhận và điều trị cho bé Phạm Phan Hồng Diễm, 12 tháng tuổi, ở thôn Mỹ Tân, xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn với triệu chứng sốt cao, tiêu chảy. Tại đây, bé Diễm được bác sỹ phòng khám tư nhân ở Tổ dân phố số 3, thị trấn Châu Ổ, tiêm 1 mũi thuốc kháng sinh chống viêm. Sau khi tiêm khoảng 30 phút, trên đường về nhà, bé gái có dấu hiệu co giật, mắt trợn, được gia đình đưa đi cấp cứu nhưng bé đã tử vong trên đường đến bệnh viện.

Hiện chưa có kết luận chính thức về nguyên nhân tử vong của bé gái nhưng việc tiêm thuốc cho bệnh nhân của phòng khám này là vượt quá phạm vi hoạt động cho phép của Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi./.
CTV Nguyệt Ánh/VOV Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bộ Quốc phòng xác nhận thông tin phi công Nguyễn Thành Trung hy sinh
VOV.VN - Đại úy phi công Nguyễn Thành Trung, Phó Trưởng phòng Đào tạo, Trung tâm Huấn luyện, Binh đoàn 18 hy sinh khi tham gia huấn luyện bay tại Vương quốc Anh
VOV_AllPage
VOV-left-160x600