Bé 2 tuổi bị giun đục thủng ruột thừa

Khi mở ổ bụng, các bác sỹ thấy ruột thừa của bé đã bị giun đũa đục thủng, làm tràn dịch ra ổ bụng gây tình trạng nhiễm độc.

Em bé hai tuổi suy dinh dưỡng, chỉ nặng 7kg ở Sơn La đến Bệnh viện Saint Paul (Hà Nội) khám mắt, nhưng sau khi khám mắt, bé bị đau bụng và được phẫu thuật cấp cứu tối 29/9.

Theo bác sỹ Nguyễn Đình Hưng, giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn, khi mở ổ bụng các bác sỹ thấy ruột thừa của bé đã bị giun đũa đục thủng, làm tràn dịch ra ổ bụng gây tình trạng nhiễm độc. Các bác sỹ đã cắt bỏ ruột thừa, làm vệ sinh ổ bụng và điều trị cho bé.

Theo bác sỹ Hưng, 10 năm trở về trước thì còn nhiều trường hợp bệnh nhân nhiễm giun nặng như trường hợp kể trên, nhưng gần đây thì tình trạng tương tự rất hiếm.

Cùng ngày, Bệnh viện Saint Paul cũng công bố lần đầu tiên triển khai phẫu thuật điều trị dị dạng hộp sọ cho một bệnh nhân 11 tháng tuổi.

Theo bác sỹ Hưng, nếu không được điều trị sớm các dị dạng này có thể ảnh hưởng đến não bộ của trẻ và gây tình trạng kém phát triển về trí nhớ, đồng thời ảnh hưởng nặng nề đến thẩm mỹ./.

Theo L.Anh/báo Tuổi trẻ

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Sân Selayang: An ninh thắt chặt, CĐV “thắp lửa” cho U22 Việt Nam
VOV.VN -An ninh ở sân Selayang được thắt chặt trước giờ G, trong khi các CĐV Việt Nam có mặt từ rất sớm để "thắp lửa" cho thầy trò HLV Hữu Thắng ở trận mở màn
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x