Bé 2 tuổi tử vong do sặc cháo

Kết quả chụp phim cho thấy bé 2 tuổi bị phù não do thiếu ô xy, tụt huyết áp, mạch không có sau khi bị sặc cháo.

Ngày 25/5, bác sĩ Phạm Văn Dũng, Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định cho biết, sau 2 ngày nhập viện và điều trị, bé T.M.H (2 tuổi, ở phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn) đã không qua khỏi.

Kết quả chụp phim cho thấy bé H. bị phù não do thiếu ô xy, tụt huyết áp, mạch không có...
Trước đó, khoảng 8h30 ngày 23/5, bé H. được đưa vào cấp cứu ở khoa nhi theo diện chuyển viện từ Bệnh viện đa khoa TP Quy Nhơn lên.
Lúc này, bé đã tím tái và cứng đơ người. Mặc dù được các bác sĩ cho dùng máy thở, thuốc vận mạch nhưng tình trạng của bé không cải thiện. Theo thông tin từ người nhà, sáng đó như thường lệ, bé H. được gia đình chở đến một cơ sở giữ trẻ tự phát trên đường Bạch Đằng (TP Quy Nhơn). Trong lúc đang ăn cháo, bé bị sặc rồi gục xuống.
Đối với những trường hợp trẻ nhỏ bị sặc cháo, bác sĩ Dũng khuyên nên cấp cứu tại chỗ trước khi chuyển đến cơ sở y tế, bằng cách đặt bé nằm sấp trên bàn tay rồi vỗ vùng lưng giữa hai xương bả vai để chất dịch (cháo, súp...) văng ra thì bé mới thở được, não không bị thiếu ô xy. Nếu cố móc cháo hay dị vật ở đường thở sẽ khiến nạn nhân bị nặng hơn./.

Theo Tâm Ngọc/Thanh niên

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiêu độc bắt cả đàn cá trê “khủng“
VOV.VN - Cư dân miền Tây làm nò (một dụng cụ quen thuộc để bắt cá trên sông, kênh rạch) có thể bắt cả đàn cá trê khủng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600