Bé 5 tuổi bị đâm thủng tim thoát chết thần kỳ sau 1 tháng điều trị

VOV.VN - Trong lúc người nhà không để ý, bé trai 5 tuổi đang chơi đùa thì bị rơi từ tầng 3. Khi rơi xuống, hàng rào sắt đã đâm thấu ngực.

Sau một tháng điều trị, bé trai 5 tuổi bị cọc nhọn đâm xuyên thủng tim, phổi do rơi từ tầng 3 đã được Bệnh viện Thống Nhất và Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP.HCM phối hợp kịp thời cứu sống. Sáng 28/11, bé đã được xuất viện.

Trước đó, tối 26/10, trong lúc người nhà không để ý, bé trai 5 tuổi đang chơi đùa thì bị rơi từ tầng 3.

Khi rơi xuống, hàng rào sắt đã đâm thấu ngực bé từ sau ra trước.

be 5 tuoi bi dam thung tim thoat chet than ky sau 1 thang dieu tri hinh 1
Bé trai 5 tuổi đã hồi phục sau một tháng điều trị.

Bé được đưa kịp thời vào Bệnh viện Thống Nhất cấp cứu trong tình trạng mất máu nhiều, tràn khí màng phổi, da niêm nhợt nhạt, có lúc ngưng tim.

Các bác sĩ đã đưa bé vào phòng mổ gây mê, cầm máu, rồi phát tín hiệu báo động đỏ cho Bệnh viện Nhi Đồng 1.

Bác sĩ Đào Trung Hiếu - Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã có mặt tại phòng mổ, cùng ê kíp của Bệnh viện Thống Nhất thực hiện phẫu thuật cấp cứu khâu vết thương thủng tim ở nhĩ phải, khâu vết thương thủng thùy dưới phổi phải, dẫn lưu màng phổi 2 bên và hồi sức tích cực trong lúc mổ.

Sau mổ, bé được chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 1 để tiếp tục điều trị. Hôm nay, em bé đã hoàn toàn khỏe mạnh, sinh hoạt bình thường. Bé đã vui tươi và nghịch ngợm trở lại.

PGS-TS - BS Tăng Chí Thượng-Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM nhận định, đây là một ca khó, nhưng bệnh nhi đã được cứu sống thần kỳ nhờ rất nhiều yếu tố, trong đó, đặc biệt quan trọng là nhờ quy trình “báo động đỏ liên viện” - một quy trình được áp dụng cho các ca bệnh nặng, nguy cấp, cần sự hỗ trợ ngay lập tức của các bệnh viện khác nhau.

Bác sĩ Đào Trung Hiếu - Phó Giám đốc bệnh viện Nhi Đồng 1 cho biết, sự phối hợp nhanh chóng, kịp thời giữa các bác sĩ của hai bệnh viện đã giành sự sống cho bệnh nhi./.

Kim Dung/VOV-TP.HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tổng thống Mỹ lần đầu xá tội cho gà tây nhân dịp lễ Tạ ơn
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng các thành viên trong gia đình đã làm lễ xá tội cho gà tây tại Vườn Hồng ở Nhà Trắng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600