Bệnh viện đa khoa TP Cần Thơ lần đầu phẫu thuật tim nội soi

VOV.VN - Hôm nay 15/12, Bệnh viện đa khoa Cần Thơ, tiến hành 2 ca phẫu thuật tim theo phương pháp mổ hở và nội soi.

Tại thời điểm này, có thể khẳng định bệnh viện đa khoa thành phố Cần Thơ đủ điều kiện để thực hiện được ca phẫu thuật chuyên sâu trong lĩnh vực tim mạch. Tuy nhiên, để thực hiện thành công ca phẫu thuật, bệnh viện đã cử đội ngũ y bác sĩ sang Đại học y dược thành phố Hồ Chí Minh đào tạo và chuyển giao phương pháp mổ tim hở trong 2 năm.

benh vien da khoa tp can tho lan dau phau thuat tim noi soi hinh 1
Ảnh minh họa.

Đặc biệt, trong lần phẫu thuật này, có sự hỗ trợ trực tiếp từ đội ngũ y bác sĩ đến từ Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh. So với phương pháp mổ hở, mổ nội soi được xem là phương pháp mới, tiên tiến trong chuyên ngành phẫu thuật tim hiện nay; với những ưu điểm như, giúp bệnh nhân mau chóng hồi phục, giữ được nét thẩm mỹ tại vết mổ…
Bác sĩ chuyên khoa 2 - Lê Quang Võ – Giám đốc Bệnh viện đa khoa thành phố Cần Thơ cho biết, hiện có rất nhiều bệnh lý tim mạch phức tạp và cần được can thiệp bằng phương pháp phẫu thuật nội soi. Ngoài việc can thiệp được các bệnh lý ở tim như hở van tim, rối loạn nhịp tim, phương pháp nội soi còn điều trị được một số bệnh lý phức tạp của tim.

Về ưu điểm của mổ tim nội soi, Bác sĩ Lê Quang Võ – Giám đốc bệnh viện, nhấn mạnh thêm: "Hôm nay, bệnh viện đa khoa thành phố Cần Thơ lần đầu tiên triển khai tại bệnh viện. Mổ nội soi, làm cho người bệnh bình phục nhanh hơn và chi phí đỡ tốn kém hơn mổ hở. Kế tiếp, bệnh viện tiếp tục mổ tim hở và mổ tim bằng phương pháp nội soi ở tại bệnh viện. Khi bệnh viện đa khoa thành phố Cần Thơ đã giải quyết được những trường hợp chuyên môn cao như thế để làm cho người bệnh khỏi phải lên tuyến trên tốn kém tiền bạc và cũng nhằm mục đích là giảm tải cho tuyến trên"./.
Thanh Tú/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cuộc chiến chống khủng bố IS 2017 qua loạt ảnh ấn tượng và ám ảnh
VOV.VN - Năm 2017 là một năm đầy nỗ lực của các lực lượng vũ trang Iraq và Syria trong cuộc chiến gian nan chống tổ chức khủng bố IS.
VOV-left-160x600