Bị cướp bắn, 2 lao động Việt Nam tử vong tại Angola

VOV.VN - Thông tin ban đầu từ đại sự quán Việt Nam tại Angola cho biết, nguyên nhân dẫn đến 2 lao động Việt Nam tử vong là do bị nhóm cướp bắn.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Angola, anh Đặng Quốc Nghĩa (44 tuổi, quê quán ở xã Cẩm Nam, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) đã tử vong tại Angola lúc 3 giờ ngày 3/3/2016 do bị cướp đánh và anh Nguyễn Viết Hậu (33 tuổi, trú tại xã Sơn Thọ, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh) bị tử vong lúc 16 giờ ngày 5/3/2016 do bị cướp bắn tại tỉnh Uige - Angola.

Sáng 9/3, xác nhận thông tin tại quê nhà ông Trần Hữu Trụ, Trưởng công an xã Cẩm Nam, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh cho biết:  Hiện tại, thông tin về cái chết của anh Nghĩa được phía chính quyền và gia đình nạn nhân xác nhận, hiện thi thể của anh Nghĩa vẫn chưa được đưa về nước. Phía chính quyền địa phương đã đến hỏi thăm, động viên người nhà trước sự mất mát này. Anh Nghĩa xuất khẩu sang Angola đã được 3 năm.

bi cuop ban, 2 lao dong viet nam tu vong tai angola hinh 0
Công văn của Đại sứ quán Việt Nam thông báo tin buồn của nạn nhân Nghĩa và Nam.
Để xác nhận về trường hợp nạn nhân Nguyễn Viết Hậu, chúng tôi liên lạc với ông Nguyễn Khắc Hội, Chủ tịch UBND xã Sơn Thọ, huyện Vũ Quang, ông Hội cho biết: "Hiện chúng tôi có nghe nói về thông tin anh Hậu tử vong ở nước ngoài. Nhưng phía địa phương chưa nhận thông tin gì cụ thể". 

Được biết, thông báo do ông Nguyễn Mạnh Cường, Đại sứ quán Việt Nam tại Angola phát đi ngày 7/3 có ghi rõ anh Hậu ra đi để lại vợ cùng với hai con thơ ở nhà. Đại sứ quán và Hội người Việt Nam tại Angola đã kêu gọi lòng hảo tâm của tất cả mọi người để giúp đỡ, đưa thi thể anh Nghĩa và anh Hậu về quê mai táng theo nguyện vọng của gia đình./.

CTV Hoàng Linh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Cầu thủ và trọng tài “đấu quyền Anh” trên sân bóng đá
VOV.VN - Trong trận đấu ở giải bóng đá Zimbabwe, một cầu thủ trên sân đã có hành vi đấm trọng tài sau khi nhận thẻ đỏ.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds