Bí thư Bạc Liêu tới hiện trường chỉ đạo cứu nạn vụ chìm tàu

VOV.VN - Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu cùng các ngành chức năng có mặt tại hiện trường và chỉ đạo các ngành liên quan tích cực triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn

Chiều 6/4, tỉnh Bạc Liêu tổ chức họp báo thông tin về vụ chìm tàu tại Thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu.

Theo đó, ông Nguyễn Bình Tân-Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bạc Liêu cho biết, vào khoảng 10h ngày 6/4, khi tàu cá mang biển số BL 93322 do bà Nguyễn Thị Lời làm chủ, tài công là Doãn Thanh Nam (sinh năm 1982, trú tại ấp 2, thị trấn Gành Hào, là con bà Lời) điều khiển, khi đang chở 39 người tham gia lễ hội Nghing Ông ra cách cửa biển Gành Hào khoảng 2 km thì gặp tai nạn.

Nguyên nhân dẫn đến chìm tàu là do sóng lớn, tàu nhỏ chở đông người, tài công có dấu hiệu không chấp hành nghiêm các quy định an toàn giao thông đường thủy. Đặc biệt, tàu gặp nạn trên không nằm trong đoàn tàu của ban tổ chức lễ hội.

bi thu tinh bac lieu toi hien truong chi dao cuu nan vu chim tau hinh 1
Người thân và người dân chờ người bị nạn tại bệnh viện

Ngay sau khi sự cố xảy ra, ngành chức năng đã huy động nhiều tàu tham gia cứu hộ, cứu nạn đưa các nạn nhân vào bờ đến bệnh viện cấp cứu. Tính đến thời điểm này, trong số 39 người bị nạn có 25 người khỏe mạnh hoàn toàn đã về nhà, 14 người bị thương được đưa vào bệnh viện cấp cứu, trong đó có 2 nạn nhân nữ tử vong.

Ông Nguyễn Bình Tân-Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bạc Liêu cho biết, các cơ quan chức năng vẫn tiếp tục rà soát lại, tiếp tục tìm kiếm nạn nhân.

bi thu tinh bac lieu toi hien truong chi dao cuu nan vu chim tau hinh 2
Ông Lê Minh Khái- Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu thăm và tặng quà cho nạn nhân 

Sau khi xảy ra vụ tai nạn trên biển Gành Hào- Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bạc Liêu Lê Minh Khái đã cùng các ngành chức năng có mặt tại hiện trường và chỉ đạo các ngành liên quan tích cực triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn; đồng thời có chính sách hỗ trợ, thăm hỏi gia đình nạn nhân bị nạn, bị thương. Bước đầu, tỉnh, huyện, ngành chức năng hỗ trợ cho gia đình có người tử vong 16,5 triệu đồng và đối với nạn nhân bị thương là 8 triệu đồng.

Theo ông Ngô Thành Thật- Phó Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu, đây là tai nạn đường thủy nghiêm trọng nhất từ trước tới nay tại tỉnh Bạc Liêu./.

Tấn Phong/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trao nhầm con ở Hà Nội: Những sự thật ít ai biết
VOV.VN - Liên quan vụ trao nhầm con ở BV Ba Vì, Hà Nội, những tưởng chỉ đổi lại là xong nhưng sự thật lại không hẳn vậy, những giọt nước mắt vẫn chưa ngừng rơi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x