Bình Định: Nhiều tàu cá gặp nạn, 1 ngư dân tử vong trên biển

VOV.VN -Thi thể người bị nạn đã được tàu cá đưa về huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định.

Thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cho biết, sáng 28/12, ông Nguyễn Banh, thuyền trưởng tàu cá BĐ 95995 ở xã Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn đang kéo lưới trên biển bị tời đánh trúng đầu và tử vong. Thi thể người bị nạn đã được tàu cá đưa về huyện Hoài Nhơn.

Cũng trong sáng 28/12, một tàu cá khác của ngư dân tỉnh Bình Định mang biển hiệu BĐ 95472 TS đang đánh bắt tại vùng biển gần đảo Phan Vinh, quần đảo Trường Sa thì thuyền viên Trần Thi Thời bị gãy xương cổ tay do tai nạn lao động. Tàu cá này được các cán bộ chiến sỹ trên đảo Phan Vinh hướng dẫn sơ cứu và đề nghị đưa lên đảo chăm sóc nhưng do sóng to gió lớn không thể cập đảo. Hiện ông Thời được chuyển sang tàu cá BĐ 95472 cùng tổ đội để chuyển về cảng Nha Trang điều trị.

Cùng ngày, tàu BĐ 96093 TS của ông Trương Anh Tuấn, ở xã Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn đang đánh bắt trên vùng biển đảo Bông Bay, cách thành phố Đà Nẵng hơn 330 hải lý về phía Đông Nam thì 3 trong số 6 ngư dân trên tàu bị sóng đánh rơi xuống biển. Ba nạn nhân là Bùi Anh Tuấn, Lê Văn Sang và Nguyễn Đúng, cùng trú ở xã Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn. Ngay sau đó, các tàu cá cùng tổ đội tổ chức tìm kiếm nhưng đến nay vẫn chưa tìm thấy 3 ngư dân này.

Ông Phan Xuân Hải, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cho biết: Hiện nay, tàu 96093 TS và một số tàu của cùng tổ đôi đang tiếp tục tìm kiếm ở khu vực này và đến nay cũng chưa có thông tin gì về 3 thuyền viên bị rơi xuống biển.

Ban Chỉ huy huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định đang tiếp tục theo dõi tình hình. Hiện nay, Ban Chỉ huy cũng đang thông báo cho các tàu đang hoạt động trong khu vực, thông báo hàng hải, thông báo cho các tàu đánh cá trong khu vực tìm kiếm nhưng khả năng cũng rất khó vì gần 2 ngày trôi qua./.

 

Thành Long/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dàn sao Real gây “bão mạng” với chức vô địch FIFA Club World Cup
VOV.VN - Cristiano Ronaldo và dàn sao Real Madrid gây "bão" trên mạng xã hội khi đồng loạt đăng ảnh mừng chức vô địch FIFA Club World Cup 2017.
VOV-left-160x600