Bình Định: Thêm 1 tàu cá bị đâm chìm, 2 thuyền viên mất tích

VOV.VN - 1 tàu cá của ngư dân tỉnh Bình Định bị đâm chìm trên vùng biển cách đảo Bạch Long Vĩ, thành phố Hải Phòng khoảng 10 hải lý về phía Tây Bắc.

Lại có 1 tàu cá của ngư dân tỉnh Bình Định bị đâm chìm trên vùng biển cách đảo Bạch Long Vĩ, thành phố Hải Phòng khoảng 10 hải lý về phía Tây Bắc; hiện 2 ngư dân vẫn mất tích.

Trước đó, chiều 23/9, tàu cá BĐ40714 TS, công suất 60 sức ngựa do ông Nguyễn Văn Thái ở thôn Vĩnh Lợi 3, xã Mỹ Thành, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định làm thuyền trưởng đang hành nghề lưới vây rút trong khu vực nói trên bị xà lan HD1858 (tỉnh Hải Dương) đang chở vật liệu xây dựng đâm vào.

Vụ tai nạn khiến tàu BĐ40714 TS bị chìm. 10 trong số 12 ngư dân trên tàu được tàu cá của Bình Định gần đó cứu vớt kịp thời, 2 ngư dân bị mất tích.

Ông Phan Xuân Hải, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cho biết, 2 người mất tích quê ở tỉnh Thanh Hóa: “Sau khi nhận được thông tin này, chúng tôi đã thông báo cho Bộ đội Biên phòng tỉnh và UBND huyện Phù Mỹ để xác minh vụ việc rồi kêu gọi các tàu hoạt động trong khu vực hỗ trợ tìm kiếm cứu nạn. Hiện nay, chúng tôi cũng đã thông báo cho Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa biết thông tin này để phối hợp tìm kiếm”./.

Thành Long/VOV - Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh những hệ thống rocket, tên lửa và pháo tối tân của Nga
VOV.VN - Đây là những hệ thống pháo và rocket sẽ thay thế hoàn toàn các loại vũ khí đã lỗi thời của quân đội Nga vào năm 2020.
VOV-left-160x600