Bình Thuận: Chưa khắc phục được sự cố sập cầu máng thủy lợi

VOV.VN - Công trình cầu máng thủy lợi sông Dinh 3 vẫn chưa được khắc phục, nên nước không dẫn về được khu vực hạ du để nông dân sản xuất.

UBND Bình Thuận vừa tiếp tục yêu cầu đơn vị thi công công trình thủy lợi sông Dinh 3 khẩn trương hoàn thiện cầu máng số 3 (tại xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân), đã bị sập trước đó để kịp chuyển nước về phục vụ sản xuất nông nghiệp, chống hạn mùa khô 2017.

binh thuan chua khac phuc duoc su co sap cau mang thuy loi song dinh 3 hinh 1
Cầu máng số 3 trên kênh chính Tây bị gãy sập đến nay vẫn chưa được khắc phục 

Đến nay, công trình vẫn chưa được khắc phục nên nước không dẫn về được khu vực hạ du huyện Hàm Tân và thị xã La Gi để nông dân sản xuất trong mùa khô.

binh thuan chua khac phuc duoc su co sap cau mang thuy loi song dinh 3 hinh 2
Nước thủy lợi chưa thể dẫn về hạ du trong mùa khô 2017

Trước đó, vào ngày 13/6/2016, cầu máng số 3 trên hệ thống kênh chính Tây đã bị sự cố gãy, sập nghiêm trọng, thiệt hại hơn 2 tỷ đồng. Chủ đầu tư là Trung tâm Quản lý dự án và Tư vấn xây dựng công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bình Thuận cho rằng sự cố xảy ra là do mưa lũ.

binh thuan chua khac phuc duoc su co sap cau mang thuy loi song dinh 3 hinh 3
Công trình khắc phục chậm tiến độ so với yêu cầu của UBND tỉnh Bình Thuận

Tuy nhiên, Viện Khoa học thủy lợi miền Nam (được UBND tỉnh Bình Thuận thuê giám định độc lập) cho rằng, nguyên nhân chính là do sai sót về thiết kế và chất lượng thi công công trình./. 

Việt Quốc/VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh siêu hài hước về động vật trên khắp thế giới năm 2017
VOV.VN - Đây là những bức ảnh hết sức đặc biệt ghi lại nhiều khoảnh khắc hài hước của các loài động vật khiến người xem không thể nhịn được cười.
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600