Bình Thuận xuất hiện mưa đá và lốc xoáy ước thiệt hại 700 triệu đồng

VOV.VN - Tại tỉnh Bình Thuận đã bắt đầu có mưa lớn trên diện rộng ở một số địa phương ước thiệt hại khoảng 700 triệu đồng.

Từ chiều tối qua (22/4), tại tỉnh Bình Thuận đã bắt đầu có mưa lớn trên diện rộng ở một số địa phương. Riêng huyện Bắc Bình còn có hiện tượng mưa đá và lốc xoáy gây thiệt hại nhà cửa của nhân dân.

Cụ thể, tại xã Sông Bình và xã Sông Lũy, lốc xoáy kèm theo mưa đá xuất hiện với cường độ mạnh, phạm vi ảnh hưởng rộng, đã càn quét làm hư hỏng và tốc mái hoàn toàn 60 căn nhà. Ước thiệt hại khoảng 700 triệu đồng.

Sáng nay (23/4), chính quyền hai xã Sông Lũy và Sông Bình đã huy động lực lượng tại chỗ của xã cùng với người dân địa phương khắc phục kịp thời hậu quả do thiên tai gây ra.

Tình hình thời tiết trong những ngày tới sẽ còn diễn biến phức tạp, bất thường và khó lường, khả năng xảy ra mưa dông, lốc xoáy thời kỳ chuyển mùa khô sang mưa trong khu vực là rất cao.

Trưởng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận khuyến cáo người dân cần chủ động theo dõi tình hình thời tiết để kịp thời ứng phó, xử lý khi có tình huống xấu xảy ra./.

Việt Quốc/VOV- TPHCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Triều Tiên công bố video vụ phóng tên lửa mới nhất bay qua Nhật Bản
VOV.VN - KRT vừa công bố hình ảnh vụ phóng tên lửa Hwasong-12 bay qua Nhật Bản ngày 15/9 dưới sự chứng kiến của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x