Bộ trưởng Bộ Y tế thăm nữ sinh bị cưa mất chân sau khi bó bột

VOV.VN - Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định ngành y tế sẽ không bỏ rơi hoàn cảnh của Hà Vi.

Chiều 19/3, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến Khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện  Chợ Rẫy để thăm và động viên cháu Lê Thị Hà Vi – nữ sinh ở Đắc Lắc bị mất chân sau khi bó bột tại một bệnh viện tuyến huyện.

bo truong bo y te tham nu sinh bi cua mat chan sau khi bo bot hinh 0
Bộ trưởng Bộ Y tế thăm hỏi động viên nữ sinh Lê Thị Hà Vi vào chiều 19/3 tại BV Chợ Rẫy (TP.HCM).

 Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đến tận giường bệnh của em Lê Thị Hà Vi để hỏi thăm sức khỏe và động viên em cố gắng thật nhiều trong cuộc sống, nhất là sau này phải học thật giỏi. Nếu có ý định vào ngành y thì Bộ Y tế sẽ tạo mọi điều kiện để hỗ trợ em.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định ngành y tế sẽ không bỏ rơi hoàn cảnh của Hà Vi. Bộ Y tế đã chỉ đạo và sẽ giám sát Sở Y tế tỉnh Đắc Lắc cũng như Bệnh viện huyện Cư Kuin thực hiện trách nhiệm chăm lo cho sức khỏe cho Lê Thị Hà Vi. Trước mắt, Hà Vi được hỗ trợ hoàn toàn chi phí điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Bà Nguyễn Thị Kim Tiến cũng yêu cầu Bệnh viện Chợ Rẫy báo cáo về mặt chuyên môn đối với trường hợp nữ sinh Lê Thị Hà Vi – người bị mất chân phải, sau khi bó bột tại Bệnh viện huyện Cư Kuin, tỉnh Đắc Lắc.

Chị Lê Thị Thùy Trang, chị ruột của Hà Vi nói: “Gia đình được động viên an ủi phần nào và tin tưởng vào lời hứa của Bộ Y tế là đã giao cho Sở Y tế tỉnh Đắc Lắc. Nếu nhận được cam kết từ ngành y tế thì gia đình sẽ không truy cứu trách nhiệm hình sự với cán bộ y tế tại Bệnh viện huyện Cư Kuin. Đó là phải cam kết chịu hết chi phí điều trị cho bé suốt đời, kể cả chi phí lắp chân giả, lo cho tương lai của bé, nhận bé vào ngành y nếu bé học ngành y”./.

Hiếu Hiền/VOV –Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Midu - Harry Lu đối đầu kịch liệt trong “4 năm 2 chàng 1 tình yêu“
VOV.VN - Trong teaser trailer mới của bộ phim "4 năm 2 chàng 1 tình yêu", Midu liên tục bị Harry Lu ăn hiếp, trêu chọc.
PC-VOV-artice-video
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds