Bộ Tư pháp ký phối hợp tuyên truyền với VOV và VTV

VOV.VN - Bộ Tư pháp và Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam vừa ký phối hợp thông tin về công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật.

Sáng 11/8, tại trụ sở Bộ Tư pháp diễn ra lễ ký kết chương trình phối hợp thông tin, truyền thông về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và hoạt động của Bộ, ngành Tư pháp giai đoạn 2017-2021 giữa Bộ Tư pháp với Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và Đài Truyền hình Việt Nam (VTV).

bo tu phap ky phoi hop tuyen truyen voi vov va vtv hinh 1
Lễ ký kết chương trình phối hợp thông tin, truyền thông giữa Bộ Tư pháp với VOV và VTV
Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long; Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ và Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc VTV Trần Bình Minh chủ trì lễ ký kết, cùng sự tham dự của đại diện các đơn vị của 3 cơ quan.

bo tu phap ky phoi hop tuyen truyen voi vov va vtv hinh 2
Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long
Phát biểu tại lễ ký kết, Bộ trưởng Lê Thành Long đánh giá cao sự đóng góp quan trọng và trách nhiệm của VOV, VTV và các cơ quan báo chí trong công tác tuyên truyền thông tin, phổ biến giáo dục pháp luật và hoạt động của Bộ, ngành.

Để chương trình phối hợp được triển khai thiết thực, chất lượng và hiệu quả, Bộ trưởng Lê Thành Long mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp chặt chẽ của VOV, VTV để cùng thực hiện tốt công tác thông tin, truyền thông, phổ biến, giáo dục pháp luật và về hoạt động của Bộ, ngành Tư pháp.

bo tu phap ky phoi hop tuyen truyen voi vov va vtv hinh 3
Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ phát biểu tại lễ ký kết
Cùng chia sẻ với mong muốn của Bộ trưởng Tư pháp, Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh, việc ký kết phối hợp sẽ gắn kết được 3 cơ quan, việc phối hợp, trao đổi thông tin giữa các cơ quan sẽ tốt hơn.

Sự phối hợp giữa 3 cơ quan sẽ tranh thủ được trí tuệ, tâm huyết của giới chuyên gia và toàn xã hội vào những tin, bài tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật có chất lượng cao hơn, có nội dung chính xác, sinh động và hấp dẫn, đi vào đời sống.

Tổng Giám đốc VTV Trần Bình Minh cũng đề nghị Bộ trưởng Bộ Tư pháp và đại diện các đơn vị chức năng của Bộ tăng cường, chủ động cung cấp thông tin cho phóng viên.

bo tu phap ky phoi hop tuyen truyen voi vov va vtv hinh 4
Lãnh đạo 3 cơ quan ký phối hợp tuyên truyền
Nội dung ký kết phối hợp giữa 3 cơ quan giai đoạn 2017-2021 sẽ tập trung vào 6 hoạt động: Xây dựng, hoàn thiện thể chế chính sách, góp ý đối với dự thảo các văn bản quy phạm pháp luật, chương trình, đề án, dự án gắn với chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của mỗi cơ quan.

Thông tin, tuyên truyền trên các kênh sống của 2 Đài về quan điểm, chủ trương, chính sách trong các văn bản pháp luật mới, các dự thảo văn bản quy phạm pháp luật đang trong quá trình soạn thảo, lấy ý kiến; văn bản liên quan đến các vấn đề được dư luận xã hội quan tâm hoặc cần định hướng dư luận thuộc phạm vi quản lý Nhà nước của ngành Tư pháp…

Cùng với đó là cử chuyên gia, lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ tham gia các chương trình, chuyên mục, phỏng vấn trong chương trình phát thanh, truyền hình của Đài để giải đáp pháp luật, tháo gỡ các vướng mắc về pháp lý.

Tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ báo cáo viên của VTV, VOV, đội ngũ cán bộ công chức, phóng viên, biên tập viên.

Ngoài ra sẽ cung cấp thông tin về hoạt động quản lý chỉ đạo, điều hành thực thi chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Bộ Tư pháp thông qua người phát ngôn của Bộ Tư pháp; các cuộc họp báo định kỳ, đột xuất, các sự kiện do Bộ, ngành Tư pháp tổ chức…

Cuối cùng là tổ chức hội thảo, tọa đàm, họp sơ kết, tổng kết đánh giá kết quả phối hợp; nghiên cứu, đề xuất các giải pháp, mô hình phối hợp hiệu quả./.

Hà Thanh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh siêu hài hước về động vật trên khắp thế giới năm 2017
VOV.VN - Đây là những bức ảnh hết sức đặc biệt ghi lại nhiều khoảnh khắc hài hước của các loài động vật khiến người xem không thể nhịn được cười.
VOV-left-160x600