Bộ Y tế yêu cầu BV Mắt TƯ giải trình vụ bác sỹ “gác chân” khám bệnh

VOV.VN - Bệnh viện đã yêu cầu Bác sỹ Nguyễn Thị Minh tạm dừng làm chuyên môn, viết tường trình tiếp tục làm rõ sự việc.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, sau khi nhận được phản ánh của người nhà bệnh nhân về video clip ghi lại hình ảnh cán bộ Bệnh viện Mắt Trung ương có tư thế khám bệnh chưa đúng quy định, Cục Quản lý khám, chữa bệnh đã yêu cầu giải trình về video clip này. Đồng thời, đề nghị bệnh viện nghiêm túc rút kinh nghiệm và có tinh thần cầu thị tiếp thu phản ánh của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

bo y te yeu cau bv mat tu giai trinh vu bac sy gac chan kham benh hinh 1
Nữ bác sĩ gác chân lên ghế khi nói chuyện với người bệnh được ghi lại trong clip.

Cục quản lý Khám, chữa bệnh cho biết cuối ngày (11/9) đã nhận được bản giải trình bước đầu về video clip có tư thế khám bệnh chưa đúng quy định của một bác sỹ Bệnh viện Mắt Trung ương. Theo đó, người được phản ánh trong video clip là Tiến sỹ, bác sỹ Nguyễn Thị Minh, hiện đang công tác tại khoa Mắt trẻ em, Bệnh viện Mắt Trung ương. Sự việc xảy ra vào sáng ngày 21/7/2017. Bệnh viện Mắt Trung ương đã yêu cầu bác sỹ Minh viết bản tường trình và kiểm điểm sự việc.
Qua xem xét video clip, đọc bản tường trình của Bác sỹ Nguyễn Thị Minh, Biên bản làm việc giữa khoa Mắt Trẻ em, Bác sỹ Minh và Tổ công tác của Bệnh viện Mắt Trung ương nhận thấy: Bác sỹ Nguyễn Thị Minh đã có tư thế ngồi nói chuyện với người nhà người bệnh chưa đúng với quy định của Bộ Y tế cũng như của Bệnh viện Mắt Trung ương, gây phản cảm cho người bệnh, ảnh hưởng đến hình ảnh của nhân viên y tế khi tiếp xúc với người bệnh. Còn ý kiến phản ánh về tinh thần thái độ chưa đúng mực của Bác sỹ Minh trong khi khám bệnh, Bệnh viện đã yêu cầu Bác sỹ Minh tạm dừng làm chuyên môn, viết tường trình tiếp tục làm rõ sự việc.
Trước sự việc này, Tiến sỹ Nguyễn Xuân Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương xin tiếp thu ý kiến phản ánh của người bệnh, nghiêm túc rút kinh nghiệm và chân thành xin lỗi người bệnh cũng như người nhà người bệnh. Sau khi có kết quả báo cáo, Bệnh viện sẽ nghiêm túc xử lý Bác sỹ Nguyễn Thị Minh tùy theo mức độ sai phạm. Bệnh viện Mắt Trung ương cũng cảm ơn phản ánh của người bệnh và cam kết sẽ cố gắng nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh ngày một tốt hơn./.

Vân Anh/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiêm ngưỡng 15 cô gái xinh đẹp nhất xứ sở Tango Argentina
VOV.VN - Không chỉ sở hữu những danh thủ bóng đá trứ danh như Lionel Messi và Sergio Aguero, Argentina còn nổi tiếng với những cô gái xinh đẹp và quyến rũ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x