Bộ Y tế yêu cầu xác minh rõ vụ quên kéo trong bụng bệnh nhân 18 năm

VOV.VN - Sau khi đi khám, các bác sĩ đã phát hiện trong ổ bụng của bệnh nhân có một chiếc kéo/panh dài 15 cm.

Ngày 29/12/2016, một số cơ quan báo chí có đăng bài “Kéo phẫu thuật bị bỏ quên 18 năm trong bụng bệnh nhân”. Nội dung bài báo phản ánh về trường hợp của bệnh nhân 54 tuổi, trú tại xã Bình Trung, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn sau khi đi khám đã phát hiện trong ổ bụng có một chiếc kéo/panh dài 15 cm.

Trước vụ việc này, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đề nghị Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn yêu cầu khẩn trương xác minh sự việc nêu trên, chỉ đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn xác định tình trạng hiện tại của người bệnh, hướng xử lý để can thiệp kịp thời lấy dị vật ra khỏi cơ thể người bệnh bảo đảm an toàn. Trong trường hợp cần thiết, đề nghị phối hợp với các chuyên gia Bệnh viện chuyên khoa đầu ngành để xử lý. Phối hợp với người bệnh để xử lý sự cố y khoa, bảo đảm quyền lợi và sức khỏe của người bệnh. 

Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn cần nghiên cứu tìm nguyên nhân, xác định trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan, xử lý nghiêm khắc các tập thể, cá nhân theo đúng quy định hiện hành (nếu có sai phạm). Đồng thời, công khai thông tin và kết quả xác minh, xử lý cho cơ quan truyền thông, báo cáo về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế trước ngày 6/1/2017 để tổng hợp, báo cáo lãnh đạo Bộ./.

PV/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cuộc chiến chống khủng bố IS 2017 qua loạt ảnh ấn tượng và ám ảnh
VOV.VN - Năm 2017 là một năm đầy nỗ lực của các lực lượng vũ trang Iraq và Syria trong cuộc chiến gian nan chống tổ chức khủng bố IS.
VOV-left-160x600