Buộc thôi việc Giám đốc Công ty thủy lợi Nam Khánh Hòa

VOV.VN -UBND tỉnh Khánh Hòa đã thống nhất với đề xuất buộc thôi việc đối với ông Đỗ Hồng Hải, Giám đốc Công ty thủy lợi Nam Khánh Hòa.

Hôm nay (23/11), Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã họp để nghe lãnh đạo Sở Tài chính tỉnh báo cáo kết luận thanh tra những sai phạm tại Công ty TNHH Một thành viên Khai thác công trình thủy lợi Nam Khánh Hòa, thống nhất buộc thôi việc Giám đốc Công ty này.

buoc thoi viec giam doc cong ty thuy loi nam khanh hoa hinh 1
Hồ chứa nước Suối Hành (huyện Cam Lâm), một công trình do Công ty thủy lợi Nam Khánh Hòa quản lý (ảnh: Thanh Niên)

Thanh tra Sở Tài chính tỉnh Khánh Hòa kết luận, từ năm 2014-2015, để chống hạn, Công ty TNHH Một thành viên Khai thác công trình thủy lợi Nam Khánh Hòa, do ông Đỗ Hồng Hải làm Giám đốc, đã triển khai thực hiện 24 công trình nạo vét và bơm tưới, 49 công trình sửa chữa thường xuyên với tổng kinh phí gần 8,5 tỉ đồng.

Qua thanh tra, phát hiện các công trình này không triển khai hoặc thi công khối lượng không đúng thực tế. Ông Hải đã chỉ đạo cấp dưới làm giả giấy tờ liên quan để quyết toán các công trình và bỏ túi hơn 6,3 tỉ đồng.

Sau khi bị phát hiện, ông Đỗ Hồng Hải đã nộp vào tài khoản tạm giữ của Sở Tài chính tỉnh Khánh Hòa số tiền 6,3 tỉ đồng sai phạm.

Tại cuộc họp, sau khi nghe Sở Tài chính báo cáo, ý kiến của các cơ quan chức năng, UBND tỉnh Khánh Hòa đã thống nhất với đề xuất của Sở Tài chính là kỷ luật buộc thôi việc đối với ông Đỗ Hồng Hải, Giám đốc Công ty thủy lợi Nam Khánh Hòa.

Ông Đoàn Phi Dũng, Phó giám đốc Công ty thủy lợi Nam Khánh Hòa, cũng phải nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo. Ngoài ra, tỉnh Khánh Hòa cũng sẽ xem xét hình thức kỷ luật đối với các cá nhân có liên quan tại doanh nghiệp này.  

Ông Nguyễn Bé, Phó Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Kết luận của Sở là ông Đỗ Hồng Hải vi phạm Nghị định 15 về quy trình khảo sát, thiết kế; vi phạm chế độ chứng từ, kế toán. Kết quả xử lý hành chính với hình thức cao nhất là buộc thôi việc ông này”./.

Thái Bình/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
BXH M-150 Cup: U23 Việt Nam có thể gặp U23 Thái Lan ở chung kết
VOV.VN - Cập nhật BXH M-150 Cup 2017, U23 Việt Nam có thể gặp U23 Thái Lan trong trận chung kết, nếu cả hai đội bóng này đều không thua ở lượt trận cuối.
VOV-left-160x600