Cà Mau: Sò huyết chết hàng loạt do độ mặn tăng cao

VOV.VN - Sò huyết ở đầm Thị Tường, huyện Trần Văn Thời đến kỳ thu hoạch đang bị chết hàng loạt.

Ảnh hưởng của thời tiết, không chỉ có tôm, lúa bị thiệt hại mà nhiều loại cây trồng, vật nuôi khác ở tỉnh Cà Mau cũng bị tác động.

Nghề nuôi sò huyết ở đầm Thị Tường phát triển mạnh trong khoảng thời gian 3 năm trở lại đây. Trung bình mỗi ha, người dân thu hoạch được hơn 10 tấn sò huyết thương phẩm, sau khi trừ chi phí còn thu được từ 300 đến 400 triệu đồng.

ca mau: so huyet chet hang loat do do man tang cao hinh 0
Người dân thu hoạch sò trong đầm Thị Tường (Ảnh: Báo An Giang)

Vụ nuôi năm nay, sản lượng sò giảm mạnh. Một số nơi, tỷ lệ sò chết khá cao, từ 50 đến 60%. Thu nhập của người dân giảm mạnh, nhiều hộ đứng trước nguy cơ bị thua lỗ.

Ông Dương Văn Khải - ấp Tân Lợi, xã Phong Lạc cho rằng: “Lợi nhuận năm nay không bằng năm ngoái vì sò chết nhiều. Cộng thêm đó là nước mặn đột ngột, sò không thích nghi kịp nên bị hao hụt”.

Nguồn nước ở đầm Thị Tường đang bị ô nhiễm bởi xác sò chết. Trong khi các bãi nuôi sò của người dân lại sử dụng chung nguồn nước nên khả năng sò huyết tục bị chết là rất cao. 

Người dân cần thu hoạch dứt điểm, cắt vụ một thời gian mới thả con giống trở lại nhằm giảm bớt thiệt hại cho những vụ nuôi tiếp theo./.

CTV Anh Quốc/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Suarez bỏ lỡ cơ hội ghi bàn “không thể tin nổi”
VOV.VN - Tiền đạo Suarez bỏ lỡ cơ hội không thể tin nổi ở trận Borussia Monchengladbach 1-2 Barca vòng bảng Champions League.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds