Các địa phương chủ động ứng phó với hoàn lưu bão số 2

VOV.VN - Các địa phương đã chủ động ứng phó, nâng cao ý thức biết tự phòng tránh của người dân để đối phó với hoàn lưu bão số 2.

Do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 2, ngày 17/7, nhiều địa phương ở tỉnh Sơn La tiếp tục có mưa vừa, mưa to, tổng lượng mưa phổ biến từ 14 đến 50 mm, có nơi mưa lớn như: Mộc Châu 59mm, km46 (Mộc Châu) 104 mm. Trên khu vực suối Tấc (huyện Phù Yên), suối Nậm Pàn (huyện Mai Sơn), mực nước hiện đang ở mức báo động cấp 1.

Mưa to dẫn đến ngập cục bộ, gây ắch tắc giao thông trên tuyến quốc lộ 6, đoạn ngã ba đường mới, cổng sau của khách sạn Mường Thanh, huyện Mộc Châu; tuyến quốc lộ 6C từ Kim Chung đi Lao Khô (huyện Yên Châu) ở Km 1+770 đến Km 1+ 850, có vị trí bị ngập sâu tới 1 mét. Còn tuyến tỉnh lộ 109, hiện đang tắc đường tại Km 34+500 và Km 37+100 do bị sạt lở, sa bồi vùi lấp. Các đơn vị quản lý đường bộ đang tích cực hót sụt sa bồi để thông tuyến trong chiều tối nay.

cac dia phuong chu dong ung pho voi hoan luu bao so 2 hinh 1
Cảnh sát giao thông hướng dẫn người dân di chuyển qua chỗ ngập 

Dự báo trong những giờ tới, tại Sơn La tiếp tục có mưa, có nơi mưa to đến rất to, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất. Vì vậy, tỉnh Sơn La đang tiếp tục chỉ đạo các địa phương thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ, chủ động phòng tránh, giảm thiểu các thiệt hại.

Ông Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, Phó Ban thường trực Ban chỉ huy phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn của tỉnh cho biết, Tỉnh đã chỉ đạo các huyện, thành phố rà soát lại các khu dân cư có nguy cơ bị ảnh hưởng do thiên tai. Bên cạnh đó cảnh báo sớm đến cán bộ, người dân để chủ động ứng phó, nâng cao ý thức biết tự phòng tránh của người dân.

cac dia phuong chu dong ung pho voi hoan luu bao so 2 hinh 2
Mưa to gây sạt lở trên tuyến đường quốc lộ 6 huyện Mộc Châu

Yên Bái: Mưa kéo dài gây sạt lở, ách tắc một số tuyến giao thông

Mưa to kéo dài từ đêm 16/7 đến 17/7 đã gây sạt lở, ách tắc một số tuyến đường giao thông trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Mưa lũ đã làm sạt lở tatuy dương tại Km 266+900 và 267+230 trên Quốc lộ 32, gây ách tắc giao thông từ thị xã Nghĩa Lộ đi huyện Mù Cang Chải. Tỉnh lộ 166 tại Ngầm Tràn Km 21+650 bị ngập dài trên 30m, sâu hơn 0,5m, làm ách tắc tuyến đường từ Âu Lâu đi Đông An.

Mưa lũ cũng làm nước trên hệ thống các sông, suối trên địa bàn Yên Bái dâng cao. Dự báo chiều tối nay 17/7, sông Thao tại Yên Bái lên mức 30,70m, dưới báo động II là 0,30m. Sáng mai 18/7, khả năng sông Thao tại Yên Bái sẽ lên 31,20m, dưới báo động 3 là 0,80m.

Ngay khi có báo cáo về giao thông bị ảnh hưởng, tỉnh Yên Bái đã yêu cầu các đơn vị quản lý giao thông tập trung khắc phục hậu quả để đảm bảo giao thông bước 1. Chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan đã cắm biển cảnh báo, hướng dẫn người dân qua lại các khu vực nguy hiểm đảm bảo an toàn. 

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh tiếp tục có mưa vừa đến mưa to, tỉnh Yên Bái yêu cầu các địa phương tiếp tục chủ động theo dõi sát diễn biến của mưa, lũ để xử lý, ứng cứu kịp thời khi có sự cố xảy ra./.

Nhóm phóng viên VOV

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh những chân dài cá tính và quyến rũ nhất xứ sở Samba Brazil
VOV.VN - Trong khi nhiều thiếu nữ mê đắm những bước chạy của siêu tiền đạo Neymar thì nhiều chàng trai bị hút hồn bởi nét cá tính của nhiều chân dài Brazil.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x