Các địa phương tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ

VOV.VN - Các tỉnh, thành đã dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ cũng như biểu dương tập thể có thành tích trong phong trào "đền ơn đáp nghĩa".

* TP.HCM: Sáng 27/7, lãnh đạo Thành uỷ, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM cùng Bộ Tư lệnh Quân khu 7 và các ban, ngành đoàn thể đã đến viếng, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố.

nhieu dia phuong tuong nho cac anh hung liet si hinh 1
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân thắp nhang tri ân các anh hùng liệt sĩ

Ủy viên Bộ Chính Trị, Bí thư Thành uỷ TP HCM Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu đoàn lãnh đạo thành phố đến viếng và dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Liệt sĩ thành phố.

Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, lãnh đạo TP HCM cúi đầu bày tỏ lòng thành kính, lòng biết ơn vô hạn với những công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ trong sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc.

Tiếp đó, lãnh đạo thành phố đã đến dâng hưởng tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chi Minh, chi nhánh TP HCM, dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng.

nhieu dia phuong tuong nho cac anh hung liet si hinh 2
Lãnh đạo thành phố dâng hoa tại tượng đài Hồ Chí Minh

* Hà Nội: Sáng 27/7, Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức gặp mặt 98 cán bộ giáo viên, nhân viên là thương binh, là vợ, con em gia đình thương binh liệt sĩ.

Trong số 98 nhà giáo, có 21 nhà giáo là thương binh và 77 nhà giáo là thân nhân liệt sĩ. Tại buổi gặp mặt, các nhà giáo cùng nhau ôn lại những năm kháng chiến hào hùng của dân tộc trong các cuộc kháng chiến của dân tộc. Dù ở chiến khu hay trong vùng địch tạm chiếm, các nhà giáo Thủ đô luôn nêu cao tinh thần yêu nước, không sợ gian khổ, tù đày và hy sinh.

Trong 70 năm qua, những người con, người vợ luôn tự hào, khâm phục người cha, người chồng năm xưa và tự hứa tiếp tục rèn đức, luyện tài trở thảnh tấm gương sáng cho các thế hệ học sinh noi theo.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo ngành GD-ĐT Hà Nội  bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các nhà giáo thương binh, thân nhân các liệt sĩ, và tặng quà các nhà giáo. Buổi gặp mặt thể hiện được tình cảm, trách nhiệm, sự tri ân của ngành đối với các nhà giáo thương binh và thân nhân của các liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sĩ 27/7.

* Điện Biên: Sáng 27/7, tỉnh Điện Biên tổ chức hội nghị biểu dương, khen thưởng người có công tiêu biểu và các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”.

Tại buổi lễ, ban tổ chức trao tặng Bằng khen của Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội và Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên cho 27 tập thể, 15 cá nhân tiêu biểu trong phong trào lao động sản xuất và có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào “đền ơn đáp nghĩa” giai đoạn 2012 - 2017; tặng 50 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn.

nhieu dia phuong tuong nho cac anh hung liet si hinh 3
UBND tỉnh Điện Biên tặng 50 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn

Trong những năm qua, tỉnh Điện Biên đã thực hiện tốt phong trào "Đền ơn đáp nghĩa”, trở thành nét đẹp trong đời sống văn hóa nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Sau 10 năm thực hiện Chỉ thị 07 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, tỉnh Điện Biên đã xem xét, giải quyết chính sách cho hơn 1.600 đối tượng có công với cách mạng; tổ chức chi trả trợ cấp hàng tháng và một lần cho gần 3.000 lượt đối tượng người có công, cấp thẻ bảo hiểm y tế, trợ cấp ưu đãi giáo dục cho con của đối tượng người có công và các hoạt động thăm hỏi, tặng quà gia đình người có công vào dịp lễ, tết với số tiền trên 11 tỷ đồng.

Ngoài ra, tỉnh còn đóng góp quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” trên 16 tỷ đồng để xây dựng, sửa chữa hơn 460 ngôi nhà tình nghĩa, tặng 842 sổ tiết kiệm và huy động hàng ngàn lượt người tham gia sửa nhà bia, chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ. Đến nay có 100%  xã, phường, thị trấn thực hiện tốt phong trào này, trên 98% gia đình chính sách có mức sống bằng và khá hơn mức sống trung bình của người dân nơi cư trú./.

Hà Nội gặp mặt nhà giáo là thương binh, con em gia đình liệt sỹ
Hà Nội gặp mặt nhà giáo là thương binh, con em gia đình liệt sỹ
Hà Nội gặp mặt nhà giáo là thương binh, con em gia đình liệt sỹ
Hà Nội gặp mặt nhà giáo là thương binh, con em gia đình liệt sỹ
Nhóm phóng viên VOV

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quán cơm đặc biệt chỉ 2.000 đồng/suất giữa lòng Hà Nội
VOV.VN - Với mong muốn giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, quán cơm 2.000 đồng được một câu lạc bộ thiện nguyện mở giữa lòng Hà Nội.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x