Cảnh báo mưa dông gió mạnh trên biển

VOV.VN - Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển Quần đảo Hoàng Sa) tiếp tục có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9; biển động mạnh.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, hiện nay trên khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển Quần đảo Hoàng Sa) và ngoài khơi các tỉnh trung Trung Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9. 

Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 5-8 độ vĩ Bắc kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả Quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Định-Ninh Thuận có mưa rào và dông mạnh.

canh bao mua dong gio manh tren bien hinh 1
Một số tỉnh miền Trung tiếp tục có mưa to trong các ngày 7 và 8/12.
(Ảnh minh họa: KT)
Dự báo trong ngày và đêm 7/12, trên khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển Quần đảo Hoàng Sa) tiếp tục có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9; biển động mạnh. Ngoài khơi các tỉnh trung Trung Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Các vùng biển Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả Quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Định-Ninh Thuận tiếp tục có mưa dông mạnh. Trong cơn dông cần đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh. Sóng biển cao từ 1.5-3.0m. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Cũng theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, tính đến 1h00’ ngày 7/12, ở khu vực từ Thừa Thiên-Huế đến Khánh Hòa đã có mưa vừa, mưa to (phổ biến 20-50mm), riêng Quảng Ngãi và Bình Định mưa to đến rất to (phổ biến 100-150mm). 

Dự báo, từ nay đến chiều 8/12 ở các tỉnh từ Thừa Thiên-Huế đến Khánh Hòa tiếp tục có mưa, mưa vừa với tổng lượng mưa phổ biến 30-80mm, riêng khu vực Quảng Nam đến Khánh Hòa mưa to đến rất to với tổng lượng mưa phổ biến khoảng 100-200mm, có nơi trên 200mm.

Tình hình lũ trên các sông ở Quảng Ngãi, Bình Định ít biến đổi và ở mức cao, sông Ba (Phú Yên) đang xuống. Trưa chiều nay (7/12), lũ trên các sông ở Quảng Ngãi, Bình Định lên chậm và ở mức cao; sông Ba (Phú Yên) tiếp tục xuống; các sông từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Nam có khả năng lên lại.

Tình trạng ngập lụt tiếp tục diễn ra tại tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, đặc biệt tại các huyện Ba Tơ, Minh Long, Tư Nghĩa, Nghĩa Hành, Sơn Tây, Sơn Hà, Bình Sơn (Quảng Ngãi), Tây Sơn, An Nhơn, Tuy Phước, Phù Cát, Phù Mỹ, Hoài Ân, Hoài Nhơn, Quy Nhơn (Bình Định).

Nguy cơ cao xảy ra lũ lớn, lũ quét trên các sông suối nhỏ, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt tại vùng trũng, ven sông các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên. 
Cần đề phòng mưa lũ ảnh hưởng đến an toàn các hồ chứa trên địa bàn các tỉnh trên. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2-3./.

PV/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x