“Cát tặc” tái diễn trên sông Cửa Đại

VOV.VN - Tất các đối tượng trên 3 phương tiện trên đều không có bằng hoặc chứng chỉ chuyên môn, không có giấy chứng nhận đăng ký phương tiện

Qua công tác phối hợp tuần tra, đêm 10/8, Bộ đội biên phòng và Công an tỉnh Tiền Giang đã phát hiện 3 phương tiện khai thác cát trái phép trên sông Cửa Đại, thuộc địa phận xã Phú Đông, huyện Tân Phú Đông.

cat tac tai dien tren song cua dai hinh 1
Các phương tiện bơm hút cát trái phép bị tạm giữ tại kênh Xáng Cụt,TPMỹ Tho.

Đó là các tàu mang biển kiểm soát  BTr-5444, do Huỳnh Văn Nghĩa, ngụ xã Phú Túc, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre điều khiển, khai thác hơn 150 mét khối cát; tàu mang biển kiểm soát BKS TG-13984, do Lý Văn Thọ, ngụ xã Trung An, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang điều khiển đã bơm hút  được 113 mét khối cát và  phương tiện mang biển kiểm soát TG-2087, do Đặng Thanh Tâm, ngụ xã Bình Phan, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang điều khiển đã khai thác được 122 m3 cát.

Tại thời điểm kiểm tra, tất các đối tượng  trên 3 phương tiện trên đều không có bằng hoặc chứng chỉ chuyên môn theo quy định, không có giấy chứng nhận đăng ký phương tiện, không có giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và không có giấy phép khai thác khoáng sản  do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Tổ công tác đã ra quyết định tạm giữ phương tiện, lập thủ tục hồ sơ ban đầu đối với người điều khiển phương tiện, bàn giao cho Công an tỉnh Tiền Giang thụ lý để tiếp tục điều tra làm rõ.

Sau thời gian lắng dịu, gần đây “ cát tặc” tái xuất bơm hút cát trên hệ thống sông rạch ở tỉnh Tiền Giang. Các đối tượng này thực hiện hành vi bơm hút cát vào đêm tối, trời đổ mưa để né tránh công tác tuần tra, kiểm soát của các ngành chức năng./.

Nhật Trường/VOV – ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Ngỡ ngàng trước những con vật siêu tí hon cực kỳ dễ thương
VOV.VN - Những con thú siêu tí hon này hiện lên cực kỳ dễ thương và hết sức ấn tượng trước ống kính của các nhiếp ảnh gia kỳ cựu.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x