Cây Bạch Mai cổ thụ ra nhiều hoa trước thông lệ gần 3 tháng

VOV.VN -Do biến đổi của khí hậu nên nhiều vườn hoa kiểng ở tỉnh Tiền Giang và Bến Tre hiện ra hoa sớm hơn thường lệ khoảng 2-3 tháng.

Việc cây Bạch Mai cổ thụ ra hoa sớm đã khiến nhiều nhà trồng hoa, cây cảnh bán hàng Tết lo lắng. 

Tại thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang có nhiều cây mai hoa ra trước tết khiến nhà vườn thất thu. Đặc biệt, cây Thần Mai hay còn gọi là Bạch Mai- loại cây có 300 tuổi ở Đình Phú Tự, xã Phú Hưng, Thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre cũng ra nhiều hoa sớm hơn so với hàng năm gần 3 tháng.

cay bach mai co thu ra nhieu hoa truoc thong le  hinh 1
Nhiều cây Mai vàng của ông Nguyễn Văn Nhựt tại cồn Thới Sơn, thành phố Mỹ Tho(Tiền Giang) ra hoa trước Tết

Thông thường, đến dịp Rằm tháng Giêng (âm lịch) thì cây Bạch Mai mới trổ hoa. Cây Mai cổ thụ này ra hoa khác thường đã thu hút nhiều khách đến tham quan, chụp ảnh.

Ông Đoàn Văn Mười, người dân xã Phú Hưng, thành phố Bến Tre đã nối tiếp 3 đời trong gia tộc để chăm sóc cây Bạch Mai tại Đình Phú Tự nói cho biết, cây Bạch Mai từ đời ông nội đến đời cha và đời tôi theo đúng vụ là rằm tháng Giêng mới nở rộ. Năm nay, do biến đổi của thời tiết, khí hậu, cây nở hoa sớm./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh Tổng thống Nga Putin bất ngờ có mặt ở Syria tuyên bố rút quân
VOV.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin sáng 11/12 đã tới căn cứ không quân Hmeimim, tỉnh Latakia, Syria, để hạ lệnh rút lực lượng Nga khỏi nước này.
VOV-left-160x600