Cháy chùa trong đêm, 2 sư cô được giải cứu an toàn

VOV.VN - Hay tin chùa Quan Âm Các bị cháy, các nhà sư ở chùa Linh Phước gần đó khẩn trương đến đập cửa, mở khóa giải cứu kịp thời 2 ni sư

Sáng 16/12, các ngành chức năng thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đã đến  khám nghiệm hiện trường, xác minh làm rõ vụ cháy tại chùa Quan Âm Các, tọa lạc tại đường Ấp Bắc, khu phố 1, phường 5. 

chay chua trong dem, 2 su co duoc giai cuu an toan hinh 1
Hai ni sư ở chùa Quan Âm Các vừa được thoát nạn.

Vụ cháy xảy ra lúc 22 giờ đêm qua (15/12),  thời điểm này trong chùa chỉ có 2 ni cô cao tuổi đang ngủ là ni sư Thích nữ  Huệ Mẫn và Thích nữ Hệ Đức. Khi nghe tiếng nổ to, 2 ni sư phát hiện đám cháy bùng phát từ chính điện. Do cúp điện, khói đen mịt mù, cửa chùa lại khóa kín nên hai ni sư  không thể  thoát ra ngoài.

Hay tin chùa Quan Âm Các bị cháy, các nhà sư ở chùa Linh Phước gần đó  khẩn trương đến đập cửa, mở khóa giải cứu kịp thời 2 ni sư. Nhiều người dân khu vực  gần đó đến ứng cứu, dùng các phương tiện chữa cháy nhưng vẫn không khống chế được ngọn lửa.

chay chua trong dem, 2 su co duoc giai cuu an toan hinh 2
Hiện trường vụ cháy .

Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh Tiền Giang) đã huy động  3 xe chữa cháy chuyên dụng với hàng chục cán bộ, chiến sĩ kịp thời đến dập tắt đám cháy, không để cháy lan ra khu dân cư.

Vụ cháy đã làm phần lớn vật dụng, tài sản Khu Chánh điện tại chùa Quan Âm Các bị thiêu rụi.

Ni sư Thích nữ  Huệ Mẫn - một trong 2 người được giải cứu khỏi đám cháy nói: “Nếu không có các thầy ở chùa Linh Phước chắc chúng tôi không ra được, vì không ai giật cửa ra. Quý thầy ở chùa trong ra dùng sức giật mấy các móc bung ra, chuyền chìa khóa ra mở cửa. Tôi run quá, không biết đường, chỉ nghĩ là chết cháy thôi”./.

Nhật Trường/VOV - ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh nữ trọng tài bóng đá trẻ trung và gợi cảm nhất nước Nga
VOV.VN - Cô gái trẻ Ekaterina Kostyunina được đánh giá là nữ trọng tài bóng đá nóng bỏng, gợi cảm nhất nước Nga - nơi đang diễn ra World Cup 2018.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x