Quảng Nam:

Cháy nhà dân nằm sát chợ, hàng trăm tiểu thương náo loạn

Một vụ cháy nghi do chập điện xảy ra ở khu vực nhà dân sát chợ Phú Thuận gây thiệt hại tiền tỉ và khiến hàng trăm tiểu thương náo loạn.

Đến khoảng 0h sáng 12/6, vụ cháy lớn xảy ra trong khu vực chợ Phú Thuận (thuộc thôn Phú Thuận, xã Đại Thắng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) đã gây thiệt hại ban đầu lên đến 4 tỉ đồng. Hàng trăm hộ dân trong khu vực đã một phen náo loạn.

Ông Trần Văn Cư, Phó chủ tịch UBND xã Đại Thắng cho biết 3 ngôi nhà của người dân (trong đó có 1 nhà xây chứa hàng tạp hóa, có chức năng như 1 ki ốt) đã bị thiêu rụi trong đêm.

chay trui nha dan nam sat cho o quang nam hinh 1
Lực lượng PCCC chuyên nghiệp rất khó khăn mới tiếp cận được hiện trường

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 21h30 tối 11/6, người dân phát hiện có lửa từ bên trong ngôi nhà chứa hàng của vợ chồng ông Nguyễn Sáu (64 tuổi). Thời điểm này, vợ chồng ông Sáu đã đóng cửa về nhà.
Khi mọi người phát hiện và đập cửa xông vào thì đã muộn, ngọn lửa cháy lan sang nhà bên cạnh. Chỉ trong một thời gian ngắn, nhà của ông Nguyễn Ba (56 tuổi, cũng là tiểu thương chợ Phú Thuận) và một nhà khác cũng lâm nạn theo.
Khi quay trở lại và chứng kiến cảnh hàng hóa của gia đình mình chìm trong lửa, vợ ông Sáu ngất xỉu tại chỗ. Trong khi đó, 2 nhà ở sát bên cạnh gần như bất lực trước lửa dữ. Các hộ dân khác trong khu vực chợ Phú Thuận cũng hoảng sợ, lo dập lửa không cho cháy lan.
Có khoảng 50 chiến sĩ PCCC chuyên nghiệp (gồm lực lượng PCCC của Công an tỉnh, Công an huyện Đại Lộc, lực lượng cơ động tại địa phương) cùng với khoảng 400 người dân đã tham gia cứu nạn.
Riêng 3 chiếc xe PCCC của Công an tỉnh được điều từ TP.Hội An cũng mất hơn 45 phút mới đến được hiện trường do cách xa hàng chục cây số, chưa kể đoạn đường tại địa bàn xã Đại Thắng đang thi công khiến xe của lực lượng PCCC gặp nhiều trở ngại.
Theo ông Trần Văn Cư, Phó chủ tịch UBND xã Đại Thắng, có thể do nhà chứa hàng hóa của người dân bị chập điện, gây cháy.
Trước đó, khu vực này có mưa, đến 16h chiều 11/10 cúp điện nên hộ ông Nguyễn Sáu đóng cửa hàng sớm, về nhà. Đến khoảng 21h15 tối cùng ngày thì có điện trở lại, sau đó nhiều người xung quanh nhìn thấy có tia lửa điện phóng ra ở bên trong nhà chứa hàng này.
Cháy trụi nhà dân nằm sát chợ, hàng trăm tiểu thương náo loạn - ảnh 3
Thiệt hại nặng nề sau vụ cháy
“Thiệt hại ước tính tiền tỉ vì sau vụ cháy đồ đạc còn lại rất ít và hư hỏng nặng. Sáng nay chúng tôi sẽ họp bàn về các phương án giải quyết, hỗ trợ”, ông Trần Văn Cư nói thêm.
Vụ hỏa hoạn vẫn đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân./.

Theo Hứa Xuyên Huỳnh/Thanh niên

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Bom đạn chùm với diện sát thương khủng khiếp
VOV.VN - Bom đạn chùm có diện sát thương rộng. Các quả bom con có thể nổ vào thời điểm rất lâu sau xung đột quân sự, khiến nhiều dân thường tiếp tục tử vong.
VOV-left-160x600