Chó dại cắn nhiều người ở Thanh Hoá, một thai phụ tử vong

VOV.VN-Thai phụ bị chó dại cắn và sau đó phát bệnh. Người thân có đưa chị đi bệnh viện cứu chữa nhưng không kịp.

Ngày 27/3, thông tin từ Chi cục Thú Y tỉnh Thanh Hóa cho biết, một người phụ nữ đã tử vong sau khi bị chó dại cắn. Ngoài ra, còn 6 người khác cũng bị chos dại cắn đang được theo dõi sát sao.

Nạn nhân là chị Nguyễn Thị Hà (31 tuổi, trú tại tổ 1, phố 2, Thị trấn Lang Chánh, huyện Lang Chánh). Trước đó, chị Hà bị một con chó dại cắn, đến ngày 21/3 thì phát bệnh. Người thân có đưa chị đi bệnh viện cứu chữa nhưng không kịp. Được biết, chị Hà hiện đang mang bầu.

cho dai can nhieu nguoi o thanh hoa, mot thai phu tu vong hinh 0

Chó dại cắn gây nguy cơ tử vong cao nếu không kịp thời cứu chữa (Ảnh minh họa)

Ngoài chị Hà, chó dại còn cắn 6 người khác và hiện Chi cục thú Y Thanh Hóa đã cử cán bộ chuyên môn xuống nắm bắt tình hình, triển khai các công tác khoanh vùng, phòng, chống dịch.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa cũng đã chỉ đạo cơ quan thú y tiêu độc, khử trùng khu vực có chó phát bệnh dại cắn, yêu cầu UBND huyện Lang Chánh tập trung chỉ đạo quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh dại theo quy định.

Nguyên nhân dịch chó dại bùng phát tại Lang Chánh được các cơ quan xác định là do trong nhiều năm qua kết quả tiêm phòng vaccine dại cho đàn chó, mèo trên địa bàn huyện Lang Chánh đạt rất thấp, không đảm bảo yêu cầu công tác phòng, chống dịch./.

CTV Nguyễn Hải/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lợi dụng “đúng quy trình” để bổ nhiệm người nhà
VOV.VN - “Bổ nhiệm cán bộ đúng quy trình” - khái niệm này đang bị lạm dụng nên gây bức xúc, bất bình trong dư luận.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds