Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh: “Formosa phải đảm bảo tuyệt đối an toàn“

VOV.VN - "Tinh thần là Formosa phải đảm bảo tuyệt đối an toàn trong quá trình hoạt động, trong đó có phòng chống cháy nổ".

Liên quan đến vụ việc nổ lớn tại nhà máy Formosa Hà Tĩnh, trao đổi với phóng viên bên hành lang Quốc hội sáng 31/5, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh cho biết, ngay từ tối qua, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và Bộ Tài nguyên - Môi trường đã khẩn cấp vào Kỳ Anh để giám sát, đánh giá nguyên nhân sự cố tại Formosa.

“Theo anh em báo cáo ban đầu thì đây là nổ thiết bị lọc bụi lò vôi. Lãnh đạo tỉnh, các cơ quan chuyên môn của tỉnh, Bộ Tài nguyên - Môi trường và các nhà khoa học đã và đang đánh giá nguyên nhân sự cố” – ông Khánh cho biết.

chu tich tinh ha tinh noi ve vu no o formosa hinh 1
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh bên hành lang Quốc hội sáng 31/5

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng nhấn mạnh, tinh thần là Formosa phải đảm bảo tuyệt đối an toàn trong quá trình hoạt động, trong đó có phòng chống cháy nổ, an toàn lao động.

“Tôi khẳng định là quá trình vận hành nhà máy, chúng tôi luôn yêu cầu Formosa phải hết sức cẩn trọng, đặt an toàn lên hàng đầu” – ông Khánh khẳng định và cho biết phải chờ cơ quan chức năng điều tra làm rõ về vụ cháy nổ.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 21h ngày 30/5, một tiếng nổ lớn xảy ra tại công ty Formosa Hà Tĩnh.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng cùng đại diện nhà máy Formosa đã xuống nhà máy để kiểm tra tiếng nổ giữa đêm. Qua kiểm tra, phát hiện thiết bị lọc bụi của lò vôi ở công ty Formosa phát nổ. Hiện công ty đang xác minh lỗi của thiết bị. Vụ việc không có thương vong về người./.

Ngọc Thành/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh khu nhà thờ họ hoành tráng ở Nghệ An trị giá cả trăm tỷ đồng
VOV.VN - Khuôn viên khu nhà thờ họ Nguyễn Quốc được làm từ nhiều loại gỗ quý, thiết kế độc đáo với kinh phí ước tính 100 tỷ đồng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600