Chửi nhau trên máy bay, 2 nữ hành khách bị cấm bay

Trên chuyến bay Hà Nội đi Nga, 2 nữ hành khách người Việt liên tục chửi bới đã bị nhà chức trách hàng không Việt Nam từ chối vận chuyển có thời hạn.

Sự việc xảy ra mới đây, trên chuyến bay SU291 của hãng hàng không Nga Aeroflot xuất phát từ sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) đến sân bay Sheremetyevo (Moscow).

chui nhau tren may bay 2 nu hanh khach bi cam bay hinh 1
Hành khách gây rối sẽ bị cấm bay có thời hạn (ảnh minh họa).

Hai hành khách đã có hành vi cãi nhau, chửi bới trên máy bay tên là Phạm Thị. T. T (35 tuổi) quê Hải Dương và Trần Thị. H. T (42 tuổi) thường trú tại Hà Nội.

Với hành vi của khách gây mất trật tự công cộng và không tuân thủ kỷ luật, tổ bay đã lập biên bản và bàn giao cho cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Căn cứ vào hành vi vi phạm của 2 nữ hành khách, Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã ra quyết định cấm bay đối với 2 nữ hành khách này trong thời hạn 6 tháng, từ ngày 16/9/2017 - 15/3/2018.

Hết thời hạn cấm bay, 2 nữ hành khách này còn bị áp dụng quy định kiểm tra trực quan bắt buộc trong 6 tháng tiếp theo, tính từ ngày 16/3/2018 - 15/9/2018.

Nhà chức trách hàng không yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam không vận chuyển 2 nữ hành khách nói trên theo thời hạn cấm bay.

Các cảng hàng không, sân bay kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân hành khách sử dụng đi máy bay để phát hiện và ngăn chặn kịp thời 2 nữ hành khách Phạm Thị. T. T và Trần Thị. H. T, thực hiện kiểm tra trực quan bắt buộc.

Nhà chức trách hàng không cũng có văn bản gửi Công an, Hải quan cửa khẩu hàng không và các hãng hàng không nước ngoài thuộc địa bàn quản lý để biết và thực hiện; kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện./.

Theo Châu Như Quỳnh/Dân trí

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Brazil - Costa Rica: Nhảy Samba thôi, Neymar!
VOV.VN - HLV Tite khẳng định Neymar sẽ đá chính trước Costa Rica và cầu thủ đắt giá nhất thế giới được kỳ vọng sẽ dẫn dắt hàng công Brazil chơi bùng nổ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x