TP HCM:

Chung cư Tecco đưa dân vào ở khi chưa nghiệm thu phòng cháy chữa cháy

VOV.VN - Cảnh sát PCCC thành phố đã tiến hành lập hồ sơ kiến nghị Cục Cảnh sát PCCC có mức xử phạt nặng nhất.

Sáng nay (28/12), Cảnh sát PCCC TP HCM, Sở Xây dựng và chính quyền địa phương đã tiến hành kiểm tra và xử lý các vi phạm tại công trình chung cư Tecco Green Nest, Quận 12.

chung cu tecco dua dan vao o khi chua nghiem thu phong chay chua chay hinh 1
Cảnh sát PCCC TP HCM đã tiến hành lập hồ sơ kiến nghị mức xử phạt nặng nhất.

Chung cư Tecco Green Nest có 2 khối nhà, trước đó, nhà A đã đưa vào sử dụng bị phạt 80 triệu đồng về lỗi chưa nghiệm thu phòng cháy, chữa cháy nhưng đã đưa dân vào ở. Nay chủ đầu tư tiếp tục đưa 49 hộ dân vào ở tại nhà B, khi khu nhà này vẫn chưa được nghiệm thu các phương án phòng cháy, chữa cháy.

Theo Thượng tá Trần Văn Thạnh, Phó Trưởng Phòng Hướng dẫn chỉ đạo về phòng cháy, Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy TP HCM: Sau khi chủ đầu tư bị xử lý sai phạm tại nhà A, đơn vị chức năng đã yêu cầu khắc phục những tồn tại theo bản thẩm định thiết kế đã duyệt và hiện đã cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy, chữa cháy. Riêng nhà B, sau nhiều lần kiểm tra vẫn chưa khắc phục được những sai phạm.

Cảnh sát PCCC TP HCM đã tiến hành lập hồ sơ kiến nghị với Cục Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy, Bộ Công an có mức xử phạt nặng nhất.

chung cu tecco dua dan vao o khi chua nghiem thu phong chay chua chay hinh 2
Chung cư Tecco Green Nest đưa dân vào ở khi chưa được nghiệm thu PCCC.

Thượng tá Trần Văn Thạnh nói: “Hiện nay, 49 hộ dân ở Block B khoảng hơn 100 người, chúng tôi trước mắt yêu cầu áp dụng một số biện pháp an toàn phòng cháy, chữa cháy. Có phương án khi có cháy xảy ra để bà con có thể chủ động thoát ra ngoài. Đồng thời, không cho dân vào ở nữa khi chưa được nghiệm thu về phòng cháy, chữa cháy”./.

 

Vinh Quang/VOV-TPHCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh bi kịch khi ăn mừng Pháp vô địch World Cup: 2 CĐV thiệt mạng
VOV.VN-Ăn mừng quá khích biến thành bạo lực khiến cảnh sát Pháp phải xịt hơi cay và vòi rồng khi hàng triệu người “mở tiệc” thâu đêm trên Đại lộ Champs-Élysées.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x