Cưỡng chế cửa hàng mỹ nghệ nổi tiếng tại Hạ Long

VOV.VN - Lực lượng chức năng TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành cưỡng, phá dỡ cửa hàng mỹ nghệ Tiến Đạt Dream 2 thuộc Công ty Tiến Đạt Dream.

Cửa hàng này mỗi ngày đón hàng nghìn khách du lịch, nhưng do vi phạm trong lĩnh vực đất đai, địa điểm này đã bị phá bỏ trong vài giờ đồng hồ.
Công trình này trước đó đã bị các cơ quan chức năng xử phạt vi phạm hành chính năm 2014. Lý do là xây dựng trên diện tích đất không có giấy phép. Một phần công trình còn lấn 81,39 m2 đất nông nghiệp do Nhà nước quản lý. Ngoài ra, chủ cơ sở thuê quyền sử dụng đất mà không thực hiện đúng thủ tục hành chính theo quy định của pháp luật về đất đai. Vi phạm trên đã được cơ quan chức năng xử phạt hành chính 13,5 triệu đồng tuy nhiên đến nay vẫn chưa thực hiện nghĩa vụ nộp phạt.
Sau khi đọc quyết định cưỡng chế vào chiều 30/3, lực lượng chức năng đã để doanh nghiệp tự tiến hành tháo dỡ các vật dụng, thu dọn đồ đạc trong cửa hàng rồi mới tiến hành phá dỡ công trình vi phạm./.
Tiến Cường/VOV - Đông Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chấm điểm U23 Việt Nam 1-2 U23 Hàn Quốc: “Điểm sáng” Công Phượng
VOV.VN - Công Phượng có ngày thi đấu đầy nỗ lực, tuy nhiên U23 Việt Nam vẫn không thể tránh khỏi thất bại 1-2 trước U23 Hàn Quốc.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x