Cứu 4 ngư dân bị nạn tại cửa biển Đà Diễn

VOV.VN - Tình hình sức khỏe của 4 ngư dân đã ổn định, phương tiện bị đắm nhưng được ứng cứu kịp thời, cứu được phương tiện vào bờ.

Ngày 1/11, Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên và chính quyền địa phương đến thăm hỏi, động viên 4 ngư dân phường Phú Đông, thành phố Tuy Hòa vừa được cứu khi bị nạn tại cửa biển Đà Diễn.

Ngày 31/10, 4 ngư dân đi trên xuồng nhựa gắn máy do ông Huỳnh Văn Hội, 49 tuổi, ở phường Phú Đông điều khiển thả lưới trên biển, khi vào đến cửa biển Đà Diễn thì bị sóng đánh chìm. Các ngư dân phải ôm can nhựa kêu cứu. Lúc này, vùng cửa biển nước chảy mạnh, sóng lớn, uy hiếp tính mạng các ngư dân.

Đồn Biên phòng Tuy Hòa thông báo khẩn cho các ngư dân trên tàu cá đang hoạt động gần đó đến ứng cứu. Lúc này, tàu cá PY 61276 TS của anh Nguyễn Văn Long, ở phường Phú Đông trên đường về bến đã kịp thời cứu 4 ngư dân trong tình trạng kiệt sức, đưa vào cảng cá Phú Lạc, huyện Đông Hòa an toàn. Sau đó, các ngư dân được Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Phú Yên cấp cứu, chăm sóc sức khỏe.

Ông Phạm Ngọc Thắng, Chủ tịch UBND phường Phú Đông, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên cho biết: Tình hình sức khỏe của 4 ngư dân đã ổn định, phương tiện bị đắm nhưng được ứng cứu kịp thời, cứu được phương tiện vào bờ.

Khi sự việc xảy ra, nếu không có tàu cứu kịp thời, sóng lớn, nước chảy xiết, riêng các tàu trong bờ đi ra không được vì lý do cửa biển đang bị bồi lấp. Cũng may có tàu đánh cá xa bờ vào, họ vào kịp thời ứng cứu./.

Thái Bình /VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Chiến đấu cơ phô diễn sức mạnh tại Dubai Airshow 2017
VOV.VN - Rất nhiều chiến đấu cơ hàng đầu thế giới đã tham gia triển lãm hàng không Dubai Airshow 2017 nhằm phô diễn sức mạnh trước khách tham quan.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600