Cứu hộ thành công tàu mắc cạn ngoài khơi đảo Phú Quý

VOV.VN -Tàu Chemroad Journey (quốc tịch Caymal Island) mắc cạn gần nửa tháng ngoài khơi đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận đã được cứu hộ thành công.

Sáng 2/7, sau khi bơm thành công 8.000 tấn hóa chất sang tàu Sun Mercury, tàu Chemroad Journey đã được kéo ra khỏi khu vực bị mắc cạn ở bãi đá ngầm cách đảo Phú Quý 28 hải lý.

cuu ho thanh cong tau mac can ngoai khoi dao phu quy hinh 1
Tàu Chemroad lúc bị mắc cạn (Ảnh CTV)

Công tác cứu hộ diễn ra suôn sẻ, không xảy ra tình trạng tràn hóa chất và dầu ra môi trường. Trưa 2/7, tàu Chemroad được đưa về khu vực đảo Phú Quý để kiểm tra tổng quát và làm các thủ tục liên quan trước khi tiếp tục hành trình.

Trước đó, tàu Chemroad Journey chở gần 30.000 tấn hóa chất và hơn 1.800 tấn dầu trên hành trình từ Singapore đi Trung Quốc, khi đến khu vực hòn Đá Tý cách Nam đảo Phú Quý khoảng 28 hải lý thì bị mắc cạn và nghiêng hơn 15 độ trên bãi đá ngầm.

Các chuyên gia của Ủy ban quốc gia Tìm kiếm cứu nạn và các ngành chức năng của tỉnh Bình Thuận vào cuộc phối hợp với đại diện của chủ tàu ra hiện trường khảo sát, tính toán các phương án cứu hộ./. 

Việt Quốc/VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhìn lại cuộc đời chính trị của Tổng thống Zimbabwe Mugabe qua ảnh
VOV.VN - Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe đang đối mặt với thách thức từ các tướng lĩnh quân sự - những người phản đối tham vọng chính trị của vợ ông.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600