Cứu một thuyền viên Trung Quốc bị đột quỵ trên biển

VOV.VN - Vào lúc 8h sáng nay (23/7), tàu SAR 413 đã đưa thuyền viên người Trung Quốc bị đột quỵ trên biển Vũng Tàu về đất liền chuyển viện tiếp tục cứu chữa.

Trước đó, vào lúc 18h40 ngày 22/7, Trung tâm phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam nhận được thông tin từ Cơ quan tìm kiếm cứu nạn hàng hải Trung Quốc (China MRCC) về việc: Tàu HAI SU 2 - Quốc tịch Hong Kong, Trung Quốc trên đường hành trình từ Trung Quốc đi Thái Lan, có thuyền viên bị đột quỵ, yêu cầu được cứu nạn khẩn cấp.
Tên thuyền viên được xác định là ông ZHANG QI – sinh năm 1960 là thợ điện trên tàu.

cuu mot thuyen vien nuoc ngoai bi dot quy tren bien hinh 1
Quá trình chuyển bệnh nhân từ tàu Hai Su 2 sang tàu cứu hộ SAR 413.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã chỉ đạo cho Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III phối hợp với Đài thông tin duyên hải Hồ Chí Minh, kết nối liên lạc và tư vấn y tế cho thuyền viên, đồng thời hướng dẫn cho tàu HAI SU 2 chuyển hướng về Vũng Tàu để chuyển thuyền viên bị nạn về bờ cấp cứu.
Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng Việt Nam cũng đã điều động tàu chuyên dụng tìm kiếm cứu nạn SAR 413 cùng với ê kíp bác sĩ đến vị trí cách Mũi Vũng Tàu 5 hải lý về phía Nam đón đầu tàu HAI SU 2 để tiếp nhận thuyền viên bị nạn.
Đến 6h ngày 23/7, hai tàu SAR 413 và tàu HAI SU 2 gặp nhau tại vị trí trên và tiến hành bàn giao thuyền viên bị đột quỵ. Sau khi tiếp nhận thuyền viên lên tàu, các nhân viên cứu nạn và bác sỹ trên tàu SAR 413 đã tiến hành sơ cấp cứu cho nạn nhân.

cuu mot thuyen vien nuoc ngoai bi dot quy tren bien hinh 2
Chăm sóc y tế ban đầu cho bệnh nhân.

Bác sĩ Đào Trung Hiếu, Bệnh viện Lê Lợi, thành phố Vũng Tàu nói: “Chúng tôi nghi ngờ bệnh nhân này có hai vấn đề, một là xuất huyết não, hai là nhồi máu não. Bệnh nhân có biểu hiện rối loạn tri giác, yếu, liệt nửa người kèm theo rối loạn tri giác nên nhiều khả năng là bị tai biến mạch máu não. Vấn đề này có 2 dạng, một là xuất huyết và nhồi máu, nhưng huyết áp bệnh nhân không cao nên chúng tôi nghi nhồi máu nhiều hơn”./.
Sau khi vào đất liền, bệnh nhân nhanh chóng được bàn giao cho đại diện chủ tàu và cơ quan chức năng tiến hành các thủ tục cần thiết sau đó chuyển viện tiếp tục chữa trị./.

Lưu Sơn/VOV-TPHCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Các sắc thái biểu cảm của ông Putin trong cuộc họp báo thường niên
VOV.VN - Cuộc họp báo năm nay của Tổng thống Nga được đặc biệt chú ý vì cách đây 1 tuần, ông Putin tuyên bố tiếp tục tranh cử thêm 1 nhiệm kỳ.
VOV-left-160x600